สถานการณ์น้ำท่วม ในจ.ปัตตานี ยังไม่ดีขึ้น หลังถูกพายุฝนถล่มซ้ำ ทำน้ำทะเลหนุนสูงเพิ่มขึ้น ชาวบ้านต้องนำรถมาจอดบนสะพาน และกางเต็นท์นอนบนถนน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.ปัตตานี ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนัก ประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูงมากขึ้น ส่งผลให้ระดับน้ำในพื้นที่ท่วมสูงขึ้นมากกว่าเดิม โดยน้ำได้ท่วมถนนสายขาเข้าตัวเมืองปัตตานี ตลอดเส้นทาง

นอกจากนี้ยังพบว่าระดับน้ำตามคูคลองยังคงเออล้น ไหลลงสู่ถนนภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี อย่างต่อเนื่อง กระทบไปถึงถนนสายต่าง ๆ รวมถึงตรอกซอกซอย ระดับน้ำสูงขึ้นไปอีก บางแห่งรถยนต์ไม่สามารถผ่านได้

 

เช่นเดียวกับพื้นที่ที่อยู่ติดริมแม่น้ำปัตตานี ซึ่งท่วมก่อนหน้านี้นั้น สถานการณ์น้ำก็ยังย่ำแย่ลงไปอีก โดยเฉพาะ ในพื้นที่ต.ปะกาฮะรัง ต.บาราเฮาะ ต.ตะลุโบ๊ะ ในอ.เมือง ขณะนี้ชาวบ้านต้องเร่งนำรถยนต์ รถจยย. ไปจอดไว้บนสะพานสูงและถนนสายหลักเป็นทางยาว

นอกจากนี้ยังพบว่าชาวบ้านได้นำเต็นท์มากางไว้บนถนนสายหลักเพื่อทำเป็นที่พักชั่วคราว เนื่องระดับน้ำในหมู่บ้านขณะนี้ ระดับน้ำสูง 1-2 เมตรแล้ว และหมู่บ้านถูกตัดขาดจากภายนอก มีชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนกว่า 500 ครัวเรือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน