เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 15 ตุลาคม 2560 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจาหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ร้านพัทยาการยาง เลขที่ 472/1 ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ กลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากประตูม้วนด้านเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำระงับเปลวเพลงที่กำลังโหมลุกไหม้ด้านในร้าน ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูเหล็กม้วน ก่อนตัดจนสามารถเข้าไประวับเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบต้นเพลิงเกิดบริเวณตู้ปั้มลมกลางร้าน พบกองยางรถยนต์ถูกเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

 

สอบถามนายธีรพงษ์ ริ้วกีระกิจกุล อายุ 34 ปีเจ้าของร้านดังกล่าว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่กับภรรยาและลูกสาววัย 4 ขวบ ลูกชายวัย 2 ขวบ ได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงเปิดประตูออกมาดูเห็นกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งเข้ามาในห้องจึงรีบปิดประตูและรีบออกมาตะโกนขอความช่วยเหลือที่หน้าต่างชั้นดาดฟ้า ก่อนจะมีคนเอาบันไดมาช่วย แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าดับเพลิงได้ตรวจสอบจนแน่ชัดว่าเพลิงไม่สามารถประทุขึ้นอีกได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็แล้วแต่จะต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน