กระสุนทะลุหน้าต่างห้องนอนบ้าน “เสี่ยหุ้ย” นักธุรกิจชื่อดังเมืองตรัง กลางดึก 3 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด จนท.เร่งตรวจสอบหาวิถีกระสุนล่ามือปืน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 ม.ค. 64 ร.ต.อ.วิชิต รัตนธรรมโม รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าบ้านหลังหนึ่ง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง และผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจอินทรีย์ กำลังชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น เปิดเป็นสำนักงาน พบนายชาญวิทย์ หรือเสี่ยหุ้ย เจ้าของบ้าน มีอาชีพเป็นนักธุรกิจ นายณัฐวรรธน์ อายุ 38 ปี ลูกชาย และ น.ส.เบญสิร์ยา อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้ และคนในครอบครัวอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมนำขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 3 ของบ้าน บริเวณกระจกหน้าต่างถูกคมกระสุนเจาะทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ แตกร้าวเป็นวงกว้าง

อีกทั้งเหล็กดัดมีร่องรอยการถูกคมกระสุนด้วยเช่นกัน ส่วนบนพื้นห้องพบหัวกระสุนยังไม่ทราบขนาด เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็น ขนาด .38 หรือ 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของบ้านไม่พบสิ่งผิดปกติ พบเพียง รถจยย.จำนวน 1 คัน ขี่ผ่านไป แต่ไม่มีพฤติกรรมในการใช้อาวุธปืนแต่อย่างได

น.ส.เบญสิร์ยา นอนอยู่ภายในห้องดังกล่าว กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ทั้งหมด 10 คน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.30 -01.35 น. ในขณะที่ตนพร้อมด้วยลูกวัย 8 ขวบ กับ 4 ขวบ รวม 3 ชีวิต นอนหลับกันในห้องดังกล่าว ได้ยินเสียงกระจกแตกดังสนั่น ลูกทั้ง 2 ก็ตกใจ ก่อนจะลุกขึ้นมาเรียกตนเอง ก็เลยสั่งให้ลูกนอนลงไปก่อน เพราะกลัวว่าจะได้รับอันตราย

ก่อนจะตัดสินใจใช้มือถือโทรหาสามี และสามีก็เดินเข้ามาพอดี จึงรีบลุกขึ้นไปหา จะมาดูรอยกระจกแตกตอนแรกคิดว่าโดนนกวิ่งมาชน ก่อนจะพบว่ามีหัวกระสุนตกอยู่ข้างที่นอน ส่วนตัวตนและสามีไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งหรือบาดหมางกับใครมาก่อน มีแต่พ่อของสามีที่มีเรื่องคดีความอยู่

ด้าน นายชาญวิทย์ หรือเสี่ยหุ้ย กล่าวว่า ตนเพิ่งจะมาทราบเรื่องเมื่อช่วงเช้านี้จากลูกชาย เพราะเมื่อคืนตอนเกิดเหตุนอนอยู่บ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่ได้ยินเสียง เบื้องต้นตนก็มีเรื่องของคดีความของป่าไม้ ซึ่งเคยถูกต้องโทษคดีป่าไม้ ถูกจำคุกมาแล้ว 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่เรื่องนั้นจบไปแล้ว หลังจากออกมาจากคุกก็ มาทำเรื่องรื้อฟื้นคดีอยู่ ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอคำสั่งศาลว่าจะรับรื้อคดีหรือไม่รื้ออย่างไร

รวมทั้งอยู่ระหว่างการที่ขอออกโฉนดที่ดินในคดีที่ตนแพ้คดีอยู่ด้วย แต่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ที่ดิน ใน จ.ตรัง จึงได้ร้องเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ที่ดินรายนั้น ผ่านทาง ป.ป.ช.จ.ตรัง ขณะนี้เรื่องอยู่ในระหว่างพิจารณา ส่วนเรื่องอื่นไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร

จากการมองวิถีการะสุนของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะยิงขึ้นมาจากด้านล่าง หรือยิงมาจากตึกบริเวณข้างเคียง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง จะเร่งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง และทางพนักงานสอบสวนจะทำการลงตรวจสอบร่องรอยกระสุน เพื่อหาวิถีกระสุนและและหาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน