ผู้ว่าฯอ่างทอง เร่งสอบ ปม อาหารคนกักตัวโควิด ที่Local Quarantine แห่งแรกของจังหวัดอ่างทองหลังภาพ ข้าวเศษกุนเชียง3ชิ้น แชร์ว่อนเน็ต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพของอาหาร ที่มีข้าวและกุนเชียงทอด 3 ชิ้น ในกล่องพลาสติก พร้อมระบุว่า เป็นอาหารสำหรับผู้โดนกักตัวโควิด19 ที่จังหวัดอ่างทอง จนสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เนื่อวจากสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หรือ Local Quarantine ดังกล่าวเป็นแห่งแรกของจังหวัดอ่างทอง

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 ม.ค.2564 ที่อพาร์ตเม้นต์ ตึกสีเหลือง ตรงข้ามวัดท่าอิฐ ริมถนนอ่างทอง-โพธิ์ทอง หมู่ที่ 5 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนเองได้ทราบเรื่องแล้ว และได้สั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน ว่าอาหารที่นำไปส่งให้กับผู้ที่กับตัวนั้น มีปริมาณน้อยตามที่ผู้กับตัว ที่ได้ส่งภาพให้กับทางญาติดูหรือไม่ หากว่าผิดจริงก็จะดำเนินการลงโทษกับผู้รับผิดชอบตามระเบียบของราชการอย่างเด็ดขาด

อาหารคนกักตัวโควิด ข้าวเศษกุนเชียง3ชิ้น

และขอแจ้งผ่านสื่อถึงพี่น้องประชาชน ที่มีญาติที่ถูกกักตัวนั้น ไม่ต้องเป็นกังวล ทางจังหวัดอ่างทอง มีความพร้อมที่จะดูแลญาติพี่น้องของท่านเป็นอย่างดี และได้ลงทุนในการใช้ห้องพักสุดหรู มีแอร์บริการครบครัน จะไม่ยอมทำให้เสียชื่อเสียงอย่างแน่นนอน แต่อย่างไรก็ตาม หากครบ 14 วัน แล้ว ขอให้สื่อมวลชนติดตามสอบถามผู้ที่กักตัว เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

อาหารคนกักตัวโควิด ข้าวเศษกุนเชียง3ชิ้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ยอดผู้ป่วยโควิด 19 จังหวัดอ่างทอง พบว่ามียอดผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้น 8 ราย สะสมรวมอยู่ที่ 92 ราย ใช้โรงพยาบาลป่าโมก ที่บริเวณตึก 5 ชั้น เป็นโรงพยาบาลสนาม และ ใช้อพาร์ตเมนต์ดังกล่าวเป็นสถานที่กักตัว ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง

อาหารคนกักตัวโควิด ข้าวเศษกุนเชียง3ชิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีการเผยภาพเมนูอาหารล่าสุดในวันนี้ ของผู้ที่กักตัวที่สถานที่ดังกล่าว โดยพบว่า เป็นข้าวกล่อง ไข่เจียวและกับข้าวอีก2อย่างพร้อมน้ำจิ้ม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน