หนุ่มแสบ โดนตร.ยึดรถ ไม่มีเงินเสียค่าปรับ ขโมยรถสายตรวจจอดหน้าโรงพัก ซิ่งข้ามจังหวัด ตร.ตามสกัดจับกันวุ่น เจ้าตัวทิ้งรถหนีหายไร้วี่แวว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ม.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งว่าพบรถ จยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 สีน้ำตาล ป้ายทะเบียนตราโล่ 6268609 ตามที่ได้รับแจ้งจาก สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีว่า ถูกคนร้ายลักหายไปลานจอดรถหน้า สภ.พนัสนิคมเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ จอดทิ้งอยู่ที่หน้าร้านขายเครื่องเขียน ถ.สรรค์ประสาท ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

จึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบและติดตามหาตัวคนร้าย พบรถ จยย.สีน้ำตาลป้ายทะเบียนตราโร่ 6268609 ด้านหน้าตัวรถ ติดสติ๊กเกอร์ตัวอักษรสีขาว สภ.พนัสนิคม 125 โดยเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจ 191 ได้กระจายกำลังออกค้นหาตัวคนร้าย ในย่านดังกล่าวแต่ไร้วี่แววของคนร้ายที่นำรถมาจอดทิ้งไว้

นางพนิดา เผยว่า เห็นคนร้ายนำรถมาจอดที่บริเวณหน้าร้านแล้วเดินเข้าไปหาตากับยายที่อยู่ภายในบ้าน สักครู่หนึ่งแล้วเดินอออกไปโดยไม่ได้ขับรถ จยย.ที่นำมาจอดไว้ไปด้วย ซึ่งตนไม่กล้าที่จะมองเพราะลักษณะอาการน่ากลัว เดินมองตาขวางอาการคล้ายคนเมายา ซึ่งนายเปียเคยทำงานอยู่ที่นี่แต่ลาออกไปนานแล้วทราบเพียงว่าไปแต่งงานอยู่กินกับภรรยาที่ อ.พนัสนิคม

หนุ่มแสบ โดนตร.ยึดรถ ไม่มีเงินเสียค่าปรับ

ดต.คทาวุธ สนิทพิทักษ์สินธุ ผบ.หมู่ สายตรวจ สภ.พนัสนิคม เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถที่ตนใช้ปฏิบัติงานสายตรวจทุกวัน โดยเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตนได้นำรถไปจอดไว้ที่ลานจอดรถหน้า สภ.โดยลืมชักลูกกุญแจออกและเดินขึ้นไปบน สภ. ตนคนเดินสวนออกมาแต่ไม่ได้สนใจอะไร แต่จำได้ว่าเป็นชายที่ถูกตำรวจยึดรถไว้ มาทราบภายหลังว่า ชายคนนี้จะมาเอารถ แต่ไม่มีเงินเสียค่าปรับ

แต่เมื่อตนเดินกลับลงมา ก็หารถไม่เจอก่อนทราบว่าถูกคนร้ายขโมยรถหลบหนีไป จึงได้วิทยุแจ้งรายงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันสังเกต และติดตามหารถที่คนร้ายขับหลบหนีออกไป และได้รับรายงาน พ.ต.ท.ปกาศิต สอดจันทร์รอง สวป.สภ.พนัสนิคม ซึ่งตั้งจุดตรวจโควิดอยู่บริเวณ ถ.พนัสนิคม-ฉะเชิงเทราขับมาตามเส้นทางมุ่งหน้าจังหวัดฉะเชิงเทรา

หนุ่มแสบ โดนตร.ยึดรถ ไม่มีเงินเสียค่าปรับ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถแต่คนขับรถได้เร่งเครื่องและขับหนีไปอย่างรวดเร็วโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถออกติดตามคนร้าแต่ตามไม่ทันก่อนได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองว่าพบรถคันดังกล่าวมาจอดทิ้งไว้ในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน