ยอมใจ! สองโจรผัวเมีย เดินสายลักทรัพย์วัด 44 แห่ง ทั่วจ.นนทบุรี

11 ม.ค. 2564 - 19:28 น.

ตำรวจตามจับกุม 2 โจรผัวเมียแสบ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในวัด 44 แห่ง ทั่วจ.นนทบุรี อ้างหาเงินซื้อนม ซื้อแพมเพิร์ส ให้ลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2564 ที่วัดโตนด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี

ร่วมกันแถลงการจับกุมนายพิพัฒน์พล อุบลวงษ์ หรือเต้ อายุ 25 ปี ชาวจ.นนทบุรี และน.ส.รัชฏาภรณ์ ศิริรัตน์ หรือหยก อายุ 27 ปี ชาวจ.กาญจนบุรี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ภายในวัด 44 แห่ง ทั่วจ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากตำรวจในพื้นที่จ.นนทบุรี 9 สถานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามวัดต่าง ๆ ในจ.นนทบุรี รวม 44 วัด ได้แก่ พื้นที่ของสภ.บางศรีเมือง คือ วัดโตนด วัดบางกร่าง วัดพุฒิปรางค์ปราโมทย์ วัดโบสถ์ดอนพรหม วัดเพลง วัดปราสาท วัดสังฆทาน วัดบางศรีเมือง วัดแค่ใน วัดสลักใต้ และวัดตึก

พื้นที่ของสภ.บางใหญ่ คือ วัดราษฎร์ประคองธรรม วัดบางเลนเจริญ วัดคงคา วัดบางม่วง วัดพิกุลเงิน วัดปรางค์หลวง และวัดพระเงิน พื้นที่ของสภ.บางบัวทอง คือ วัดไผ่เหลือง วัดบางแพรก และวัดมะเดื่อ พื้นที่ของสภ.ไทรน้อย คือ วัดไทรใหญ่ วัดหนองเพรางาย และวัดไทรน้อย


พื้นที่ของสภ.ชัยพฤกษ์ คือ วัดท่าอิฐ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ วัดเชิงเลน วัดบางจาก และวัดสะพานสูง พื้นที่ของสภ.บางกรวย คือ วัดแดงประชาราษฎร์ วัดชลอ วัดพิกุลทอง วัดโคนอน และวัดไทยเจริญ พื้นที่ของสภ.รัตนาธิเบศร์ คือ วัดชมภูเวก และวัดกลางบางซื่อ

พื้นที่ของสภ.ปลายบาง คือ วัดสุนทรธรรมิการาม วัดตะเคียน วัดส้มเกลี้ยง วัดสิงห์ และวัดศรีประวัติ และพื้นที่ของสภ.บางแม่นาง คือ วัดพระนอน วัดส้มเกลี้ยง และวัดหลังบาง เจ้าหน้าที่ได้ตั้งทีมชุดสืบสวนออกติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนสืบทราบว่านายพิพัฒน์พล กับน.ส.รัชฎสภรณ์ คือสองคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุ

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพ ว่าทั้งสองคนตกงานและมีลูกเล็ก ไม่มีเงินซื้อนมและแพมเพิร์สให้ลูก จึงได้ก่อเหตุตามวัดต่าง ๆ เพราะเห็นว่าง่ายที่จะเข้าถึง รวมทั้งไม่มีคนเฝ้า เงินที่ได้เอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและเลี้ยงลูก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ เพราะคาดว่าน่าจะก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงอีก จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับ คุ้มครองทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดและการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอมใจ! สองโจรผัวเมีย เดินสายลักทรัพย์วัด 44 แห่ง ทั่วจ.นนทบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง