หนุ่มตกงานโควิด ต้องเลี้ยง 5 ชีวิต ไหนจะซื้อยาบ้าดูดอีก จึงหันเป็นขโมย

11 ม.ค. 2564 - 23:46 น.

หนุ่มตกงานโควิด ต้องเลี้ยง 5 ชีวิต ไหนจะซื้อยาบ้าดูดอีก จึงหันเป็นขโมย บักของชาวบ้านทุกอย่างในตลาด นำมาขายต่อบ้าง เลี้ยงชีพบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.สรพัศ คำพานิช ผกก.สภ.บ้านหมี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมตัว นายวาทิต หรือเอ แววพลอย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247 หมู่ที่ 5 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 6 เม็ด ลูกชิ้น จำนวน 16 กิโลกรัม ข้าวสาร อาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้สารพัด สุรา บุหรี่ และหมวกกันน็อกหลากหลายชนิด กองสุมอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นของกลางที่ นายวาทิต ได้ออกตระเวนลักขโมยในเวลาเช้าที่ตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านหมี่ ทั้งสิ้น มีชาวบ้าน ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์แจ้งความหลายราย

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่วทั้งตลาดสดเทศบาลบ้านหมี่ พบว่าเวลาเช้าในช่วงเวลาพ่อค้าแม่ขาย ชาวบ้านจับจ่ายใช้สอบซื้อข้าวของ นำอาหารนำมาใส่ท้ายรถ ตะกร้ารถจะถูก นายวาทิต ขับจักรยานยนต์มามอง ก่อนขโมยไป

นอกจากนี้ซึ่งยังมีร้านสะดวกซื้ออีกหลายแห่งใน อ.บ้านหมี่ ที่พบว่านายวาทิตได้เข้าไปขโมยของ และของใช้อื่น ๆ หลายรายการ

นายวาทิต รับสารภาพว่า ตนเป็นช่างทาสี ตกงานมาร่วม 3 เดือนแล้ว ซ้ำยังมาโดนพิษ โควิด-19 ตนมีลูกที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ประมาณ 2 เดือนเศษ และต้องดูแลหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งมีทั้งพ่อแม่ เมียและลูก อีกทั้งตนเองก็ติดยาบ้างอมแงม หมดหนทางหาเงิน จึงได้ตัดสินใจออกตระเวนลักของชาวบ้านในช่วงเวลาเช้ามืด ซึ่งทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จนของกิน ข้าวใช้มีเหลือเฟือ แบ่งไปขายเพื่อนบ้านในราคาถูกเพื่อนำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตกงานโควิด ต้องเลี้ยง 5 ชีวิต ไหนจะซื้อยาบ้าดูดอีก จึงหันเป็นขโมย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง