ตรวจซ้ำโกดังระยอง ที่บอกว่าเป็นบ่อน พบประตูลับ เจอบิลค่าไฟเดือน ธ.ค.ครึ่งแสน

12 ม.ค. 2564 - 15:17 น.

ตำรวจเข้าตรวจสอบซ้ำโกดังที่ระยอง หลังถูกบอกว่าเป็นบ่อน พบประตูลับทะลุอีกฝั่ง เปิดไปเจอร้านข้าวแกงบังหน้า มีบิลค่าไฟเดือนธ.ค.ยอดกว่าครึ่งแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ม.ค.64 พล.ต.ต.ทนงค์ ทองประดับเพชร ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี, พ.ต.อ.ปิยะ ด้วงพิบูลย์ ผกก.จเรตำรวจ พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เดินทางเข้าตรวจ อาคารชั้นเดียว หลัง บขส.เก่า อ.เมือง จ.ระยอง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อนพนันระยองที่แพร่เชื้อโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมใส่ชุดพีพีอีเข้าไปทางประตูหน้า เพื่อตรวจสอบด้านในทั่วทุกพื้นที่ ปรากฎว่า พบประตูลับที่เปิดทะลุไปอีกฝั่งที่เป็นร้านขายข้าวแกงที่อยู่ด้านหลังอาคารดังกล่าว ด้านหน้าร้านข้าวแกงติดกับถนนด้านหน้า บขส.เก่า ในห้องยังพบว่ามีเสื้อผ้าวางกองอยู่ในถุงจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบบิลค่าไฟฟ้า ประจำเดือน ธ.ค.63 ที่การไฟฟ้ามาเรียกเก็บอยู่ในกล่องใส่บิลไฟฟ้า จำนวนที่ต้องชำระ 69,641.47 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะ กล่าวว่า การมาตรวจครั้งนี้ ได้ประสานงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 2 มาร่วมตรวจสอบรายละเอียดด้วย ซึ่งเป็นการมาตรวจทางกายภาพ ตามที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบ่อน โดยตรวจทั่วทั้งหมด เบื้องต้นพบมีประตูทางออกอีกหนึ่งทาง ซึ่งไปออกอีกฝั่ง

ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายข้าวแกงบังหน้า เพราะมีประตูเข้าไปถึงตัวอาคารที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อน แล้วยังพบบิลค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุดคือเดือนธันวาคม 2563 เบื้องต้นได้เก็บเป็นหลักฐาน และความน่าจะเป็นในพื้นที่ทั้งนอกและในอาคาร ส่วนรายละเอียดคงต้องรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งยังมีอีกหลายขั้นตอน

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอาคารดังกล่าว ต่างก็หวาดวิตก ต้องการให้เจ้าหน้าที่มาพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด เพราะเกรงว่าเชื้อโควิดยังค้างอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตรวจซ้ำโกดังระยอง ที่บอกว่าเป็นบ่อน พบประตูลับ เจอบิลค่าไฟเดือน ธ.ค.ครึ่งแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง