แม่ค้าไก่ย่าง โร่แจ้งตำรวจหลัง พบหวย 66 ใบกลางถนนในพื้นที่ จ.ตรัง เผย หากเจ้าของเป็นคนขาย จะขอซื้อไว้ทั้งหมด เชื่ออาจเป็นโชคตกมาถึง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค.2564 น.ส.ภาวิณี จันทร์สระบัว อายุ 35 ปี ชาว จ.ตรัง อาชีพค้าขายไก่ย่างและลูกชิ้นทอด ตามงานแสดงสินค้าต่าง ๆ พร้อมด้วยลูกสาว ได้นำลอตเตอรี่ จำนวน 66 ใบ ทั้งแบบใบเดี่ยว และแบบเลขชุด ประจำงวดวันที่ 17 ม.ค.2564 เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อให้ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ

น.ส.ภาวิณี กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่ตนพร้อมสามีเดินทางไปยังโรงพยาบาลตรัง ตามที่หมอนัดสามี เมื่อไปถึงปรากฏว่าได้คิวตรวจติดภาคบ่าย จึงนั่งรถยนต์ออกจากโรงพยาบาลตรังเพื่อไปกินข้าว เมื่อขับรถลงมาถึงบริเวณสามแยกถนนเวียนกะพัง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ตนและสามีพบเห็นลอตเตอรี่ตกอยู่บนถนน จึงลงไปเก็บไว้

น.ส.ภาวิณี กล่าวต่อว่า โดยพบว่าเป็นงวดประจำวันที่ 17 ม.ค.นี้ และเมื่อนำมาตรวจนับ มีจำนวนทั้งหมด 66 ใบ จึงปรึกษากันกับสามีว่าจะต้องนำไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ ส่วนสาเหตุที่ตนไม่อยากจะเก็บลอตเตอรี่เหล่านี้ไว้ลุ้นรางวัลเอง เพราะสงสารเจ้าของ โดยคิดว่าหากของเราหาย เราก็ต้องเดือดร้อน จึงเชื่อว่าขณะนี้เจ้าของจะต้องเดือดร้อนแล้ว และคงไม่ใช่ของประชาชนทั่วไปที่ซื้อไว้ลุ้นรางวัล เนื่องจากมีจำนวนมากหลายใบ

“อย่างไรก็ตาม หากตำรวจตามเจ้าของลอตเตอรี่เหล่านี้พบ เราก็อยากคืนให้ด้วยตัวเอง และหากพบว่าเจ้าของ เป็นของคนขายเอง เราก็อยากจะซื้อไว้ทั้งหมด เพราะคิดว่าลอตเตอรี่ทั้งหมดที่พบอาจเป็นโชคตกมาถึงเราแล้วก็ได้ ทั้งนี้ ลอตเตอรี่ 66 ใบนี้ หากคิดใบละ 80 บาท จะมีราคารวม 5,280 บาท แต่หากคิดใบละ 100 บาท จะมีราคารวม 6,600 บาท” น.ส.ภาวิณี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน