ลุงผล ฝันประหลาด หลังไปนอนศาลาแม่ตะเคียน เห็นเลข 3 ตัวชัดเจน ชาวบ้านแห่ตีความหมาย ว่าเลขนั้นสื่อถึงอะไร ยูทูบเบอร์ยังปักหลัก ถ่ายทอดชีวิตลุงพลป้าแต๋น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านของ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้คนในบ้านกกกอกจำนวนไม่น้อย ต่างก็ผันตัวมาเป็นแม่ค้าแม่ขาย และยูทูปเปอร์กันแทบทุกบ้าน

โดยส่วนใหญ่จะรายงานถึงภารกิจประจำวันของลุงพลและป้าแต๋น ที่ยังคงดำเนินการก่อสร้างศาลาบุญบริเวณพื้นที่ข้างบ้าน ประกอบด้วย แท่นประดิษฐานองค์พระพุทธรูปขนาดหน้าตักกว้างถึง 40 นิ้ว ศาลาวังเชตุพลญาณ องค์พ่อปู่ยศสุวรรณนาคา ศาลาแม่นางตะเคียนโสรภี และที่ผ่านมาก็จะทำกิจกรรมต่างๆ นั่งรับประทานอาหาร ทั้งการนั่งคุยกันกับกลุ่มยูทูปเปอร์ และรับแขกในบริเวณก่อสร้างอีกด้วย รวมทั้งบางคืนก็จะพากันปูเสื่อหลับนอนที่บริเวณดังกล่าว

ด้าน ลุงพล เปิดเผยว่า ช่วงประมาณคืนวันที่ 8-9 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้นอนอยู่ที่ศาลาแม่นางตะเคียนโสรภี ก็ฝันเห็นตัวเลข 651 ออกมาเด่นชัด เป็นที่ประหลาดใจ ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าตัวเลขดังกล่าวมีความหมายว่าอย่างไร หลัง ลุงพล กล่าวจบ ผู้คนที่อยู่ในละแวกนั้นต่างพากันสงสัยว่า เลข 651 เหล่านี้อาจจะมีความสำคัญหรือความหมายอะไรกับชีวิตของ ลุงพลและป้าแต๋น ในเรื่องของวันที่หรือเดือนที่อาจจะสื่อถึงความสำเร็จในงานต่างๆ ตามช่วงเวลาของลุงพลก็เป็นได้

ขณะที่ 2 จิตกรจากหรรษาศิลป์ โดย นายสายัณห์ ยิ่งยงค์ อายุ 67 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ และ นายอรหันต์ แข็งแรง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคนที่คุ้นเคยชอบพอกับลุงพล โดยครั้งแรกทั้ง 2 คนได้นำแผ่นไม้แกะสลักชื่อ “นายชยพล วิภา บ้านเลขที่ 97 หมู่ 2” ไปมอบให้ช่วงกำลังสร้างบ้านใหม่ประมาณ 5 – 6 เดือนที่ผ่านมา ครั้งนี้ก็ได้นำภาพวาดลุงพลป้าแต๋นและครอบครัว พร้อมแผ่นอักษรไม้แกะสลักข้อความว่า “นางนลิน เงินงาม 85 หมู่ 2” มามอบให้กับลุงพลอีกครั้ง

ซึ่งทุกมุมของบ้านกกกอกจะมียูทูบเบอร์รายล้อมกระจายกันอยู่มากมาย ยังมีชาวบ้านกกกอกที่ผันตัวเองมาเป็นยูทูบเบอร์อีกจำนวนมาก รวมทั้งป้าแต๋นก็เป็น 1 ในยูทูบเบอร์อันดับต้นๆ ของบ้านกกกอกในช่วงเวลานี้ และกลุ่มที่รวมตัวอาศัยอยู่ภายในชุมชนยูทูบเบอร์กลางป่าสวนยางข้างบ้านลุงพล ยังคงเกาะติดการภาระกิจประจำวัน การดำรงชีวิตของลุงพลป้าแต๋น ถ่ายทำแทบทุกอิริยาบท โดยภาระกิจประจำวันของลุงพลก็จะช่วยงานก่อสร้างฐานพระ องค์พญานาค และศาลาเจ้าแม่ตะเคียนโสรภี ที่ตั้งอยู่ข้างบ้าน และยังคงมีประชาชนเดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนอยู่ไม่ขาดสาย รวมทั้งการนำสิ่งของมาให้ลุงพลเป็นตัวแทนมอบให้กับวัดและสถานที่ต่างๆอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน