ดอยอินทนนท์ เงียบเหงา อากาศหนาว 2 องศา เหมยขาบขึ้นขาวโพลน นทท.ผวาโควิด

15 ม.ค. 2564 - 10:46 น.

ดอยอินทนนท์ เงียบเหงา เช้าวันนี้พบอากาศหนาว อุณหภูมิเหลือ 2 องศาเซลเซียส เหมยขาบขึ้นขาวโพลน นทท.มาสัมผัสอากาศหน่าวบางตา ผวาโควิดระลอกใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค. 2564 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้อยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด ประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม

อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติ ที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บางตาอย่างมาก โดยวานนี้ 14 ม.ค.2564 ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 174 คน ที่เข้าท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์และธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นจัดในช่วงนี้ ขณะที่ทางอุทยานมีมาตรการป้องกันเฝ้าระวังโควิด-19 และคัดกรองอย่างเข้มงวดต่อเนื่อง


ทั้งนี้นายวโรดม ปิฏกานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จากสถานการณ์ที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากปกติช่วงนี้ของปีอยู่ในช่วงไฮซีซั่น และตั้งแต่เดือน พ.ย.63 เป็นต้นมา บรรยากาศการท่องเที่ยวกำลังเป็นไปอย่างคึกคักและแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทยเพียงอย่างเดียวสามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดเชียงใหม่เดือนละประมาณ 6,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยวันละ 200 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดสถานการณ์ขึ้นส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวหายไปกว่า 80% ซึ่งรายได้จากภาคธุรกิจท่องเที่ยวนั้น มีสัดส่วนประมาณ 65% ของGDP ของจังหวัดเชียงใหม่ ดังนั้นจึงส่งผลกระทบต่อเนื่องอย่างหนักไปยังภาคส่วนอื่นๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยได้แต่หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะคลี่คลายลงไปโดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดอยอินทนนท์ เงียบเหงา อากาศหนาว 2 องศา เหมยขาบขึ้นขาวโพลน นทท.ผวาโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง