เจ้าของบ่อนวิ่ง ยันปลอดเชื้อ สารภาพถูกนักพนันตื้อให้เปิด ขอโทษตร.ทำเดือดร้อน

15 ม.ค. 2564 - 14:10 น.

เจ้าของบ่อนวิ่ง ยันบ่อนปลอดเชื้อ คัดกรองคนอย่างดี สารภาพถูกนักพนันตื้อให้กลับมาเปิดบ่อนอีก หลังโควิดระบาดไม่มีใครกล้าเปิด ขอโทษตำรวจทำเดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค. 64 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรัตน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ร่วมกันสอบปากคำ นางสมจิตร หินเกิด หรือเจ๊นาง เจ้าของบ่อนวิ่ง และนายสรศักดิ์ จันทมณี ผู้จัดหาสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ที่บ้าน หมู่6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามบุกจับกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันได้ 40 คน แบ่งเป็นคนไทย 33 คน ชาวกัมพูชา 4 คน จีน 2 คน พม่า 1 คน เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์การพนันต่าง ๆ และชิพอีกจำนวนมาก

จากการสอบถามทราบว่า เพิ่งลักลอบมาเปิดเล่นการพนันที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวได้ 2 วัน โดยเพิ่งย้ายมาจากที่อื่น และจะหมุนเวียนสลับเปลี่ยนสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ในแต่ละที่ไม่เกิน 2 วัน เพื่อไม่ให้เป็นพิรุธหรือเป็นจุดเด่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตได้ โดยได้เช่าบ้านหรือสถานที่ลักลอบเล่นการพนันไว้หลายแห่ง เพิ่งลักลอบเปิดเล่นการพนันในลักษณะบ่อนวิ่งหลังปีใหม่เป็นต้นมา และเพิ่งจะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเป็นครั้งแรก

นางสมจิตร กล่าวว่า หลังรัฐบาลประกาศเอาจริงกับบ่อนการพนันทั่วประเทศ ทำให้บ่อนการพนันที่เคยมีปิดบริการ ไม่มีใครกล้าเปิด ทำให้ตนถูกรบเร้าจากนักเล่นขาประจำที่ต้องการเล่นการพนันให้ตนเปิดบ่อน ตนจึงตัดสินใจหลังช่วงปีใหม่ด้วยการให้ นายสรศักดิ์ตระเวนหาสถานที่หรือบ้านพักที่มีขนาดเหมาะสมตามเว็ปไซค์ประกาศให้เช่าบ้าน

จากนั้นจึงลงพื้นที่ไปดู ซึ่งเมื่อถูกใจก็ตกลงทำสัญญาเช่าบ้านทิ้งไว้เป็นรายเดือน จากนั้นก็จะนัดนักเล่นให้ไปเล่นกันตามสถานที่ต่าง ๆ ในระยะเวลาสั้น ๆ เพียง 2 วัน เท่านั้น จากนั้นก็ย้ายหมุนเวียนไปตามบ้านต่าง ๆ ที่ตนเช่าสำรองไว้ เพื่อให้ยากต่อการติดตามจับกุม


นางสมจิตร กล่าวต่อว่า บ่อนวิ่งของตนไม่จำเป็นต้องเคลียร์หรือจ่ายเงินให้กับใคร เพราะเป็นบ่อนวิ่งชั่วคราว หมุนเวียนสลับตลอดเวลา อีกทั้งเพิ่งเปิดดำเนินการมาได้ไม่นาน ไม่ได้มีกำไรมากมาย หากต้องเคลียร์หรือจ่ายเงินให้กับหน่วยงานใดก็จะไม่คุ้มกับการลงทุนไป จึงเลือกลักลอบเปิดเป็นบ่อนวิ่งด้วยวิธีนี้ เพราะไม่ต้องจ่ายใคร

หากถามว่าการลักลอบเปิดบ่อนวิ่งในสถานการณ์โควิดแบบนี้ มีความสุ่มเสี่ยงหรือไม่ ตนบอกเลยว่าบ่อนของตน ก่อนเข้ามาเล่นจะมีการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งนักเล่นทุกคนก็ระวังตัวกันอยู่แล้ว

ด้าน นายสรศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็นคนหาสถานที่ให้กับเจ๊นาง ในหลาย ๆ พื้นที่ โดยตนจะได้รับค่าจ้างในการจัดหาสถานที่ วันละ 5,000 บาท จากเจ๊นาง ซึ่งเมื่อคืนนี้ถ้าไม่ถูกจับเสียก่อนก็เตรียมเปลี่ยนย้ายสถานที่ไปเล่นที่อื่นต่อไป ตนรู้สึกผิดที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย ทั้ง ๆ ที่ตำรวจในพื้นที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไร แต่ก็ต้องมาเดือดร้อนกับพวกตน ตนรู้สึกผิดและอยากขอโทษตำรวจทุกคนด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สั่งดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 2 ราย เพิ่มเติม ฐานความผิดเป็นธุระจัดหาให้มีการลักลอบเล่นการพนัน หลังถูกแจ้ง 2 จ้อกล่าวหาไปก่อนหน้านี้คือ ร่วมกับพวกร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนนทบุรีเรื่องการปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีชั่วคราว, ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เรื่องการปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค

ส่วนของนักพนันอีกจำนวน 40 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังที่ตามโรงพักต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดโดยแบ่งไปควบคุมตัวฝากขังที่ สภ.บางใหญ่ 10 คน สภ.ชัยพฤกษ์ 10 คน สภ.ไทรน้อย 10 คน ส่วนที่เหลือถูกควบคุมตัวที่ สภ.บางบัวทอง ซึ่งเป็นการฝากขังชั่วคราวเพื่อรอรวบรวมหลักฐานและทพสำนวนรอส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีต่อไป และรอผลตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิดจากกลุ่มนักพนันทั้งหมดซึ่งผลจะออกในวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของบ่อนวิ่ง ยันปลอดเชื้อ สารภาพถูกนักพนันตื้อให้เปิด ขอโทษตร.ทำเดือดร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง