อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกประกาศเรื่อง ปิดลานกางเต็นท์ชั่วคราว หลังช้างป่าเหยียบนักท่องเที่ยวดับ หากใครจองเข้าพักแล้ว สามารถติดต่อขอคืนเงินได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค. 64 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกประกาศเรื่อง ปิดให้บริการพักค้างแรมบริเวณลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นการชั่วคราว โดยระบุว่า ด้วยเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ได้เกิดเหตุการณ์ช้างป่าเข้าทำร้ายนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักค้างแรมบริเวณลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเสียชีวิต

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุรูปพรรณที่ชัดเจนของช้างป่าที่เข้าทำร้ายนักท่องเที่ยวและสาเหตุของการเกิดเหตุได้ ประกอบกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีลานกางเต็นท์ลำตะคองซึ่งมีลักษณะเป็นพื้นที่เปิดเช่นเดียวกับลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ โดยมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พิจารณาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักค้างแรมลานกางเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงขอปิดให้บริการพักค้างแรมบริเวณลานกางเต็นท์ลำตะคองและลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีมาตรการในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวจากสัตว์ป่า

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่จองเข้าพักลานกางเต็นท์ดังกล่าวสามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 025796666 ต่อ 1743, 1744 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เบอร์โทรศัพท์ 0860926529

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน