พาเด็กสาว ต่ำกว่า18 นั่งดริงก์ ส่งสคม.บ้านสองแคว ฟันข้อหาค้ามนุษย์ เจ้าของ ครัวสบายพุง

17 ม.ค. 2564 - 12:40 น.

เจ้าหน้าที่ พาเด็กสาว ต่ำกว่า18 นั่งดริงก์ ส่งสคม.บ้านสองแคว ขณะที่ เจ้าของร้าน ครัวสบายพุง เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ค้ามนุษย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เข้าจับกุม นายวรวุฒิ พึ่งเพ็ง อายุ 30 ปี ที่ร้านอาหาร ครัวสบายพุง ต.ดอนทอง อ.เมืองจ.พิษณุโลก และ หญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี 5 คน เนื่องจากพบว่าร้านดังกล่าว มีการกระทำผิดต่อเด็กและเยาวชน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบตามกฎหมาย จำหน่ายสุราเครื่องดื่มและมีวัยรุ่นผู้หญิงต่ำกว่า 18 ปี นั่งบริการลูกค้า และคาดว่าจะมีการค้าประเวณี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวหญิงสาว 3 คน ในฐานะผู้เสียหาย ส่งสถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ (บ้านสองแคว) จ.พิษณุโลก เนื่องจากมีพฤติกรรมนั่งดริงก์ แสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่นๆ ประเภท 8 คือ พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย

ขณะที่ เจ้าของร้านต้องถูกดำเนินคดี ในความผิดฐานค้ามนุษย์ จากการที่มีเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาให้บริการนั่งดริงก์ เชียร์แขก มีการสัมผัสร่างกายและได้เงินค่าตอบแทน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเด็กสาวทั้ง 3 คน ตกเป็นผู้เสียหาย ในเบื้องต้นจะคุ้มครองโดยกฎหมายก่อนจนกว่ากระบวนการจะสิ้นสุด และจะต้องสืบเสาะหาผู้ปกครองและดำเนินการตามกระบวนการใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน ถ้าผู้ปกครองมีความพร้อมจะให้มารับตัวกลับไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาเด็กสาว ต่ำกว่า18 นั่งดริงก์ ส่งสคม.บ้านสองแคว ฟันข้อหาค้ามนุษย์ เจ้าของ ครัวสบายพุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง