ตาช็อก ยายนอนแข็ง ตามตร.เมียตาย มาอีกทีศพหาย อึ้งเหตุไม่คาดฝัน

17 ม.ค. 2564 - 17:39 น.

เป็นไปได้ไง!!! ตาช็อกเมียนอนแข็งทื่อไม่หายใจ รีบไปแจ้งตร. กลับมาอีกที่ศพหาย ประตูบ้านล็อกจากข้างใน อึ้งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คุณตาวัย 71 แทบช็อก ภรรยานอนตัวแข็งทื่ออยู่ในกระท่อมกลางสวนยางพารา จับดูแล้วทั้งตัวแข็งทื่อหมดลมหายใจแน่นิ่ง ตายแล้วแน่นอน รีบเข้าหมู่บ้านแจ้งชาวบ้านและตร.มาตรวจที่เกิดเหตุ กลับมาถึงทั้งสามี ลูกๆ และตร.ยิ่งตกใจสุดขีดคุณยายฟื้นขึ้นมา เจ้าตัวเผยทั้งผวาเหมือนใครไม่รู้เป็นผีหรือเป็นคนมารับไปอยู่ด้วย แต่บอกไม่ยอมไปนึกถึงหน้าพ่อแม่ จึงฟื้นคืนมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจสถานีตำรวจภูธรอำเภอไชยวาน รับแจ้งเหตุมีพ่อเฒ่าเดินทางมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตร.สภ.ไชยวานว่า ภรรยาเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในกระท่อมกลางป่ายางท้ายหมู่บ้านบ้านโนนม่วงหวาน ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน รอยต่อกับบ้านคำไฮ ต.ผาสุก อ.วัง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค.64 ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ตร.ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุปรากฏว่าคุณยายได้ฟื้นคืนชีพกลับมาอย่างเหลือเชื่อ ท่ามกลางความตกใจของคุณตาที่เป็นสามีและตร.อย่างมาก

 

โดยในเพจของสภ.ไชยวานแจ้งว่า พ่อเฒ่าวัยชราแจ้งเหตุ แม่เฒ่าคู่กายวัย 70 นอนตายปริศนาในสวนยางพารา หลังรับแจ้งจึงประสานร้อยเวรออกตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อถึงกระท่อมที่เกิดเหตุ ร้อยเวรพร้อมด้วยตัวสามีผู้ตายลงไปตรวจสอบ โดยสามีผู้ตายนำหน้าไปก่อน พอขึ้นไปบนกระท่อมพบว่า ศพเมียไม่อยู่แล้ว ศพหายไปจากจุดที่นอนทอดร่าง เหลือทิ้งไว้แต่ความว่างเปล่า


แต่พอจะเปิดเข้าห้องปรากฏว่าประตูล็อกจากภายใน ตรวจสอบที่พื้นดินก็มีร่องรอยฉี่ใหม่ๆ จึงแน่ใจว่าผู้ที่คาดว่าตายนั้นลุกขึ้นแล้วลงมาฉี่ จากนั้นก็เข้าห้องนอนและล็อกประตูอย่างดี จึงเรียกอยู่ประมาณ 5 นาทีก็มีเสียงตอบรับมาอย่างงัวเงียว่า “แมนไผมาเอิ้นเสียงดังแท้” พร้อมด้วยเสียงบ่นตามมาตบท้ายด้วย “กูบ่ตายง่ายดอกให้มึงนั่นล่ะตายก่อน” ยายพูดกับผัว

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน บ้านโนนม่วงหวาน ต.คำเลาะ เพราะอยากรู้ข้อเท็จจริงทำไมคุณยายถึงฟื้นขึ้นมาได้อย่างไร เมื่อไปถึงพบว่าสวนยางพาราดังกล่าวอยู่บนเนินเขาท้ายหมู่บ้าน พบกับนายประสิทธิ์ พร้อมจิต อายุ 51 ปีลูกชายของคุณยายที่ตายแล้วฟื้น พาเดินขึ้นไปบริเวณกระท่อมในสวนยางและพบกับนายสุดใจ พร้อมจิต อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 4 บ้านคำไฮ ต.ผาสุก อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคุณตาที่ไปแจ้งตร.ว่าภรรยาของตนเองคือนางบุญหนา ศรีภู อายุ 71 ปีนอนเสียชีวิต แต่กลับฟื้นขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ

คุณตาสุดใจ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองพร้อมภรรยาและลูกชายมีอาชีพรับจ้างกรีดยางและเฝ้าสวนยางให้กับผอ.ท่านหนึ่งในอ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยเหตุการณ์ภรรยาตายแล้วฟื้นเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากตนเองไปหยดน้ำกรดยางพาราที่อยู่อีกสวนหนึ่งซึ่งห่างไปประมาณ 2 กม.พอกลับมาก็พบกับภรรยานอนอยู่บนกระท่อมห่มผ้าห่มอยู่ ตนเองจึงเรียก

“เฒ่าๆ” แต่ไม่ลุก จึงรีบขึ้นไปจับดูก็พบว่าตัวแข็งทื่อ ใช้มือไปจับดูตรงจมูกก็ไม่หายใจ ท้องก็แข็ง จับเขย่าตัวไม่ลุกหรือตื่นเลย จับดูหัวใจก็ไม่เต้น รอสักพักแน่ใจว่าภรรยาตายแน่แล้วเพราะปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าไปในหมู่บ้านและแจ้งหมอที่รพ.สต.คำเลาะ หมอก็แจ้งตร.สภ.ไชยวานที่อยู่ใกล้ให้มาตรวจสอบพร้อมกัน พอมาถึงกระท่อมสวนยางปรากฏว่าภรรยาได้หายไปจากตรงจุดที่นอนย้ายไปนอนในห้องนอน ตกใจมากเมียฟื้นคืนชีพมาได้อย่างไร แถมสงสัย อ้าวนึกว่าตายไปแล้วแต่ยายบอกว่ายังไม่ตายหรอก แต่ก็ดีใจที่ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากอยู่กันมาหลายปีฟื้นชีพคืนมา

ขณะที่นางบุญหนา หรือ ยายไล ที่ฟื้นชีพคืนมาอย่างปาฏิหาริย์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า วันนั้นนอนเล่นเฉยๆ แต่รู้สึกเป็นไข้นิดนึง ตอนที่ตามาเรียกไม่รู้สึกตัว แต่รู้อยู่ว่ามีผู้ชายและผู้หญิงสองคนใส่เสื้อผ้าเก่าๆ แต่ไม่รู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไรมายืนอยู่ข้างๆ พูดไม่รู้เรื่อง แต่ยายได้ยินเสียงเหมือนคนคุยกันแต่ไม่รู้ภาษา แต่ตอนท้ายได้ยินบอกว่า เขามาคลำดูศีรษะยายและถามว่า ยายนอนอยู่ไหน ยายก็บอกว่านอนอยู่บ้าน แต่เขาก็ตอบบอกว่า นี่ไม่ใช่บ้านยายบ้านนี้เป็นบ้านของเขา มานอนที่นี่ทำไม ยายก็เลยตอบไปว่า ไม่นอนก็ไม่นอน ถ้างั้นจะหนีไปอยู่บ้าน

เขายังชวนยายไปอยู่ด้วย บอกว่าไปๆ กลับไปอยู่บ้าน ยายก็บอกว่าไม่ไปๆ เขาดึงแขนยายไปด้วย แต่ตอนนั้นคิดถึงหน้าพ่อและหน้าแม่ จากนั้นก็ตื่นขึ้นมาทันที แล้วสองคนนั้นก็ไม่รู้ไปไหน ตอนนั้นคิดว่าตัวเองตายไปแล้วแต่ลืมตาดูอยู่ แต่ตอนตามาเรียกไม่ได้ยินเลย แต่ก็เชื่อว่าอาจจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางก็ได้ อาจจะอยู่แถวสวนยางพารา อยากเอาเราไปอยู่ด้วย พูดมาแล้วขนลุกคุณยายบอกตอนท้าย

ขณะที่นายประสิทธิ์ พร้อมจิต อายุ 51 ปี ลูกชายของคุณยายบุญหนา เปิดเผยว่า ก่อนแม่จะนอนพักผ่อนนั้น ช่วงเที่ยงตนเองก็ได้หากับข้าวให้แม่กิน จากนั้นก็เดินทางไปทำธุระที่ อ.สว่างแดนดิน พอกลับมาถึงประมาณสี่โมงเย็น พ่อก็มาบอกว่า แม่ตายแล้ว ตกใจมากรีบกลับมาแล้วโทรบอกพี่ชายพี่สาวทั้งหมด เพื่อจะนำศพไปฌาปนกิจตามประเพณี แต่พอมาถึงกระท่อมในสวนยางพร้อมตร.ก็พบว่าแม่ไม่ตายแล้วยังนอนอยู่ในห้อง ส่วนตัวเชื่อว่าอาจจะมียมบาลจะมาเอาแม่ไปหรือมาเอาผิดตัว หรืออาจจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางจะมาเอาแม่ไปอยู่ด้วย ปกติแม่และพ่ออายุ 70 แล้วแต่ไม่มีโรคมีภัยแม้แต่โรคเดียว เรื่องนี้ก็แปลกอยู่แม่ตายแล้วฟื้นหรืออาจจะเป็นบุญเก่าของท่านที่ยังไม่ถึงเวลาตาย ตอนนี้ก็รับทั้งพ่อแม่มานอนด้วย หากเป็นอะไรจะได้ดูและช่วยได้อย่างทันท่วงที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาช็อก ยายนอนแข็ง ตามตร.เมียตาย มาอีกทีศพหาย อึ้งเหตุไม่คาดฝัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง