ตลาดสี่มุมเมือง ปลอดโควิด สาธารณะสุขลำลูกกา ลุยตรวจเชิงรุกพ่อค้า แม่ค้า แรงงาน จนท. ตามไทม์ไลน์เจอติดเชื้อมาเดินเชื้อของ 1,036 คน ไม่พบมีเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 ม.ค.2564 ที่ตลาดสี่มุมเมือง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขลำลูกกา ร่วมกับตลาดสี่มุมเมือง เข้าตรวจโควิดเชิงรุกเพิ่มเติมให้กับพ่อค้า แม่ค้า แรงงาน และเจ้าหน้าที่ หลังจากไทม์ไลน์ของศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 นนทบุรี แจ้งว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 เข้ามาซื้อสินค้าที่ตลาดสี่มุมุเมือง วันที่ 31 ธ.ค. 63 – 11 ม.ค. 2564

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้ตรวจเชื้อโควิดพ่อค้า แม่ค้า และแรงงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ จำนวน 1,036 คน ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 มกราคม 2564 ผลการตรวจยืนยันว่าไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ซื้อที่ติดเชื้อดังกล่าว สันนิษฐานว่า ไม่ได้ติดเชื้อจากตลาดสี่มุมเมือง เนื่องจากผลตรวจเชิงรุกได้บ่งชี้ถึงสถานะของตลาดสี่มุมเมืองเกี่ยวกับความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในระดับปลอดภัย จึงขอแจ้งให้ทราบว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตลาดฯได้ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขั้นสูงสุด ตามระเบียบของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ตลาดสี่มุมเมือง

 

โดยเฉพาะตลาดสี่มุมเมือง ได้ดำเนินการทำความสะอาด Big Cleaning พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ทุกวัน มีมาตรการการคัดกรองวัดไข้อย่างเข้มงวด มีมาตรการการไม่สวมสวมหน้ากากอนามัยปรับ 100 บาท และมาตรการเว้นระยะห่าง ตามระเบียบของกรมควบคุมโรค เพื่อให้บริการอย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน