มื้อสุดท้าย! หนุ่มนั่งก๊งเหล้ากัน หยิบปืนมาโชว์เล่น ลั่นใส่เพื่อนดับคาวง

19 ม.ค. 2564 - 23:47 น.

มื้อสุดท้าย! หนุ่มนั่งก๊งเหล้ากัน หยิบปืนมาโชว์เล่น เพื่อคัดลูกกระสุนออกจากลูกโม่ แต่เกิดลั่นใส่เพื่อน เจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตระหว่างไปรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ต.ฉลอง ขุนภักดี สารวัตรเวร สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุอาวุธปืนลั่นใส่ ในวงเหล้าทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 117 ม.7 ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุตรงบริเวณศาลาข้างบ้านเลขที่ดังกล่าว ใกล้โต๊ะที่มีการตั้งวงดื่มสุรา เจ้าหน้าที่พบ ปลอกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 1 และกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ยังไม่ได้ใช้งานตกอยู่ใกล้ ๆ อีก 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลัก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บญาติได้นำส่งยังโรงพยาบาลควนขนุน แต่เสียชีวิตขณะนำส่ง ทราบชื่อคือ นายทรงเกียรติ รุยอ่อน หรือ เหล อายุ 48 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด กระสุนทะลุด้านหลัง

จากการสอบถามลูกสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พ่อและเพื่อนนั่งดื่มสุราด้วยกัน บริเวณศาลาข้างบ้านตั้งแต่ช่วงเย็น ตกค่ำกำลังจะร่วมกันร้องเพลงเพื่อความสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจึงได้วิ่งออกมาดู พบพ่อล้มลงและเพื่อน ๆ ได้ช่วยกันนำขึ้นรถเพื่อนำส่งยังโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมกัน 5 คน ขณะที่กำลังนั่งดื่มด้วยกัน นายผดุงศักดิ์ จันทร์ดอน อายุ 46 ปี หยิบอาวุธปืนมาเล่นโชว์ในวงเหล้า เพื่อคัดลูกกระสุนออกจากลูกโม่ แต่ดันเผลอทำลั่นถูก นายทรงเกียรติ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเพื่อนทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่มีข้อสรุป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มื้อสุดท้าย! หนุ่มนั่งก๊งเหล้ากัน หยิบปืนมาโชว์เล่น ลั่นใส่เพื่อนดับคาวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง