แตะเบรกอปท.ประจวบฯ ชะลอตั้งงบซื้อ วัคซีนโควิด รอความชัดเจนรัฐบาล

20 ม.ค. 2564 - 14:45 น.

แตะเบรกอปท.ประจวบฯ ชะลอตั้งงบซื้อ วัคซีนโควิด รอความชัดเจนจากรัฐบาล กันมีปัญหาจากการตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณในภายหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประชุมชี้แจงข้อราชการให้กับผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น( อปท.) ทั้ง 8 อำเภอ ที่หอประชุม อบจ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยมอบนโยบายให้เข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และให้ประสานการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจคัดกรองคนต่างด้าว บุคคลที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อย่างเคร่งครัด ให้สืบสวนหาข่าว ปราบปรามจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน ห้ามมีบ่อนการพนันในพื้นที่อย่างเด็ดขาด


ขณะที่ นายสุเทพ มลสวัสดิ์ หัวหน้าสำนักงานท้องถิ่นจังหวัด แจ้งให้ อปท. ชะลอการตั้งงบประมาณ เพื่อจัดซื้อวัคซีนโควิด 19 ฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยขอให้รอแนวทางที่ชัดเจนจากรัฐบาล เพื่อป้องกันและไม่ให้มีปัญหาจากการตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณในภายหลัง

มีรายงานว่า ที่ประชุมกำชับให้ อปท.ซึ่งเป็นหน่วยจัดซื้อโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน ทำสัญญาจัดซื้อนมโรงเรียนเป็นชนิดพาสเจอไรส์ทั้งหมดหลังวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมเร่งระบายน้ำนมดิบ หลังจากเกษตรกรประสบปัญหาน้ำนมดิบล้นระบบวันละ 40 ตัน เนื่องจากไม่สามารถจำหน่ายนมพาสเจอร์ไรส์ได้ในช่วงที่โรงเรียนปิดจากสถานการณ์โควิด 19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แตะเบรกอปท.ประจวบฯ ชะลอตั้งงบซื้อ วัคซีนโควิด รอความชัดเจนรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง