ด.ช.2ขวบ หายจากบ้าน ยายทวด-แม่ทรุดร่ำไห้ จนท.ระดมค้นหา จุดธูปขอบารมีไอ้ไข่

20 ม.ค. 2564 - 18:18 น.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมชาวบ้านกว่า 50 ชีวิต ช่วยกันระดมค้นหา ด.ช. 2 ขวบหายตัวจากบ้าน ยายทวด-แม่ ทรุดร่ำไห้ ญาติจุดธูปขอบารมีไอ้ไข่ให้พบหลาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 20 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเด็กชายวัย 2 ขวบหายจากบ้าน จึงประสานหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยลงพื้นที่ตามหา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่1 หมู่8 บ้านตากแดด ต.นางรอง อ.นางรอง จากการสอบถามทราบว่าเด็กที่หาย ชื่อน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายไปตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ พร้อมญาติ และชาวบ้านกว่า 50 ชีวิต ก็ช่วยกันเดินตามหาทั้งบริเวณรอบบ้าน สวนมะนาวเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ รวมถึงทุ่งนาใกล้เคียง

โดยตะโกนเรียกชื่อตลอดทาง ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯ บางส่วนก็ลงค้นหาในสระน้ำที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน ก็ยังไม่พบ โดยยายทวด และผู้เป็นแม่ ร้องไห้ตลอดเวลาด้วยความเป็นห่วงน้อง กลัวจะเป็นอันตราย แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังตามหาไม่เจอ โดย ด.ช. จะไปไหนมาไหนกับยายทวดตลอด แต่ครั้งนี้ยายทวดเดินเข้าไปเก็บมะนาวในสวนซึ่งก็อยู่ติดกับตัวบ้านไม่ถึง 10 นาที เดินออกมาก็ไม่เจอหลานแล้ว ก็แปลกใจว่าหลานหายไปไหน

ต่อมา แม่ชีม้วย มาช่วยดูดวงเพื่อตามหาน้องอีกแรง โดยให้ญาติเด็ดใบไม้มา 2 ใบ ซึ่งแม่ชีก็บอกว่าจากดวงที่ญาติเด็ดใบมาให้ดู ทางตำราบอกว่า มีชาย 2 คนลงจากรถน่าจะเป็นรถตู้ เดินมาหาน้องก่อนจะทำทีชวนขึ้นไปบนรถ โดยไม่ได้อุ้มเพราะถ้าอุ้มน้องจะร้อง และตามตำรายังบอกอีกว่าบนรถตู้มีเด็กอีกประมาณ 3 คน แต่น้องยังมีชีวิต ซึ่งแม่ชีบอกว่าตนไม่ใช่หมอดู แต่เวลาของหายจะดูตามตำราแบบนี้


ขณะที่ นางอรวรรณ ขุมทอง ป้าของน้องจุดธูปขอพึ่งบารมีกุมารไอ้ไข้ วัดเจดีย์ ที่เคารพบูชา ช่วยเปิดดลบันดาลให้ตามหาหลานให้เจอภายใน 30 นาที จากนั้นก็นำธูปที่จุดปักไว้บนพื้นดิน แต่เวลาผ่านไปกว่า 6 ชั่วโมงก็ยังตามหาไม่เจอ

ด้าน นางเฉลียว อายุ 72 ปี ยายทวดของน้อง กล่าวว่า ตนเดินเข้าไปเก็บมะนาวในสวนซึ่งอยู่ข้างบ้าน ซึ่งเห็นหลานเดินตามหลังมาด้วย แต่ระหว่างที่เก็บมะนาวไม่ได้หันมาดูหลานคลาดสายตาไม่ถึง 10 นาที ตะโกนเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ได้ยินเสียงหลานเลย จึงบอกให้ตาเดินตามหาแต่ก็ไม่เห็น จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยประกาศตามหาแต่ก็ไม่มีใครเห็น ผู้ใหญ่บ้านจึงได้ประสานกู้ภัยฯ ให้มาช่วยตามหาอีกแรง เจ้าหน้าที่ให้มาช่วยตามหา เป็นห่วงหลานมาก

ส่วน น.ส.จรรยา แม่น้องกั้ง กล่าวว่า ตนจะเอาลูกชายมาฝากให้ยายทวดเลี้ยงตอนเช้า แล้วก็จะไปทำงานที่โรงพยาบาลนางรอง ตอนเย็นเลิกงานก็จะมารับ แต่วันนี้หยุดเพราะไปประชุมเกี่ยวกับเรื่องโควิด ตอนประชุมอยู่ยายทวดก็โทรศัพท์ไปบอกว่าหาน้องกั้ง ไม่เจอ ก็ตกใจมากจึงรีบขับรถกลับมาและช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่เจอ ซึ่งที่ผ่านมาน้องไม่เคยห่างจากตน หรือยายทวดเลย ก็เลยแปลกใจว่าลูกหายไปไหนทำไมไม่มีร่องรอยอะไรเลย เป็นห่วงลูกมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.2ขวบ หายจากบ้าน ยายทวด-แม่ทรุดร่ำไห้ จนท.ระดมค้นหา จุดธูปขอบารมีไอ้ไข่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง