กู้ภัยเข้าช่วยเหลือหญิงวัย 31 ปี เจ็บท้องคลอดกะทันหันภายในบ้าน ปลอดภัยทั้งแม่และลูก เผยท้องนี้เป็นท้องที่ 3 แล้ว เพื่อนบ้านแห่ดูเลข เสี่ยงโชคงวดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ม.ค. 64 ทางกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง รับแจ้งมีหญิงเจ็บท้องใกล้คลอด ที่ห้องเช่าเลขที่ 197 / 19 ถนนหนองชาก-หัวกุญแจ หมู่8 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งหน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายแตงโม จึงประสานทางรถกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านบึง แล้วรุดเข้าที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงพบหญิง อายุ 31 ปี คลอดทารกออกมาแล้ว เป็นเพศหญิง

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่พยาบาล ได้ตัดรกออก และทำความสะอาด ก่อนรีบนำเด็กและแม่ ไปตรวจรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ้านบึง ขณะที่เพื่อนบ้านได้พากันมาดูเลขที่บ้าน เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ด ในงวด 1 กุมภาพันธ์ นี้

นายชัยวัฒน์ ทองมาลัย อายุ 43 ปี อาสาสมัครกู้ภัย กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากเพื่อนข้างห้องว่า แม่ค้าขายแตงโม อยู่เหมือนจะคลอดก่อนกำหนด จึงขอให้ทำการประสานกับทางรถโรงพยาบาลให้มารับตัว หลังตนได้โทรประสานเสร็จ ก็รีบมาดู พอมาถึงก็พบว่าลอดออกมาแล้วเป็นเด็กผู้หญิง

ซึ่งถือว่าคลอดง่ายมาก แต่ก็ได้รับการเปิดเผยจากแม่เด็กว่า ท้องนี้ เป็นท้องที่ 3 แล้ว ซึ่งในส่วนของตนก็รู้สึกดีใจ ที่สามารถช่วยเหลือให้แม่และเด็กได้รับความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน