ระทึก! ไหม้โกดังเก็บแอร์ วอดกว่า200เครื่อง เบนซ์ป้ายแดงเหลือแต่ซาก

22 ม.ค. 2564 - 07:20 น.

3 ชีวิตหนีตายระทึก ไฟไหม้ โกดังเก็บแอร์ ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เผาวอดแอร์กว่า 200 เครื่อง รถเบนซ์ป้ายแดงเหลือแต่ซาก คาดสูญเกือบ 10 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 22 ม.ค.2564 ร.ต.อ.สง่า มูลจัด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้โกดังเก็บแอร์ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเมือง และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน

ไฟไหม้ โกดังเก็บแอร์ ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เผาวอดแอร์กว่า 200 เครื่อง

ไฟไหม้ โกดังเก็บแอร์ ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เผาวอดแอร์กว่า 200 เครื่อง

ที่เกิดเหตุได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังชั้นเดียวซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบริษัท ซึ่งมีรถเก๋ง ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ป้ายแดง ของเจ้าของบริษัท และรถกระบะจอดอยู่ พร้อมแอร์ใหม่กว่า 200 เครื่อง อุปกรณ์ในการติดตั้งเก็บอยู่ภายใน โดยเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรงลามมาลุกไหม้รถเก๋งและรถยกระบะ รวมทั้งแอร์กว่า 200 เครื่องที่อยู่ภายใน จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ทำให้เปลวไฟโหมรุนแรงขึ้น ก่อนที่ถึงน้ำยาแอร์และห้องเครื่องรถเบนซ์จะเกิดการระเบิดขึ้นเป็นระยะ ระหว่างเจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงโครงหลังคาที่ทำด้วยเหล็กได้เกิดถล่มลงมา ใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านเรือนข้างเคียงนานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบว่า ไฟได้ลุกไหม้โกดังดังกล่าวและทรัพย์สินที่อยู่ภายใน ประกอบด้วยรถเก๋ง ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ป้ายแดง 1 คัน รถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน แอร์ใหม่ที่เก็บไว้ภายในโกดังกว่า 200 เครื่อง อุปกรณ์ในการติดตั้งแอร์อีกจำนวนหนึ่งถูกไฟเผาได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งตัวอาคารโกดังและห้องนอนของพนักงานอีก 3 ห้อง รวมมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท

สอบถาม นายวิชาญ ตั้งจิตต์ อายุ 40 ปี คนงานของบริษัทที่หนีตายออกมาได้ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน กำลังนอนหลับอยู่ ก็มีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุงเข้าไปในห้องจนสะดุ้งตื่นเพราะหายใจไม่ออก และรีบเปิดประตูห้องออกมาก็พบเปลวไฟกำลังไหม้อยู่ที่บริเวณหน้าห้องน้ำซึ่งอยู่ด้านหลัง

“ผมและเพื่อนร่วมงานพยายามเอาถังเคมีดับเพลิงช่วยกันฉีด แต่เอาไม่อยู่เนื่องจากเปลวไฟลุกลามไปไหม้ฉนวนท่อแอร์ซึ่งเป็นโฟม ทำให้ไฟไหม้รุนแรงก่อนที่จะลุกลาม ผมและเพื่อนร่วมงานต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาด้านนอก และช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์ออกมาได้เพียง 2 คัน ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ทั้งโกดัง รวมทั้งรถเบนซ์ป้ายแดงของนายจ้าง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ของผม แอร์ใหม่กว่า 200 เครื่องที่เก็บอยู่ภายใน นายจ้างจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ” นายวิชาญ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไหม้โกดังเก็บแอร์ วอดกว่า200เครื่อง เบนซ์ป้ายแดงเหลือแต่ซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง