เฒ่าขับพ่วง18ล้อเบรกแตก! พุ่งชนวินาศสันตะโรผ่ากลางบ้าน 3หลังพังยับ ชดใช้ไม่ต่ำกว่า 5แสน

19 ต.ค. 2560 - 13:34 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.ต.พงศกร ผันผ่อน สว.สอบสวน สภ.หนองขาม รับแจ้งเหตุรถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตกพุ่งชนกราวรูดตั้งแต่เสาฟ้าแรงสูง รถกระบะ และพุ่งชนทะลุกลางบ้าน 3 หลัง คนขับรถติดภายในรถ ที่ซ.โรงแป้ง ม.1 ต.หนองขาม จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนส่วนหัว 71-0201 ชลบุรี ส่วนพ่วง 71-0213 ชลบุรี คนขับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถชื่อ นายลิขิต สุวรรณทะโร อายุ 61 ปี เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกจากมา ก่อนส่งโรงพยาบาลต่อไป ทั้งนี้ สภาพรถดังกล่าว พุ่งชนบ้าน 3 หลัง ก่อนมาทะลุจอดอยู่กลางบ้านหลังที่ 3 ซึ่งเป็นร้านขายของชำของนางกนกรัตน์ ชับศรี อายุ 44 ปี

ส่วนหลังแรกเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวของน.ส.ฐาปนีย์ โชติพานิชวัฒนกุล อายุ 32 ปี และหลังที่ 2 เป็นร้านซักอบรีดของนางกาญจนา พรมยินดี อายุ 45 ปี ซึ่งทุกร้านได้รับความเสียหายเป็นทรัพย์สินภายในบ้านหลายรายการ รวมถึงรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน ทะเบียน ขม7385 ชลบุรี แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการตรวจสอบยังพบว่า ก่อนที่รถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวจะพุ่งชนบ้านทั้ง 3 หลังนั้น ได้เฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถ.สายหนองปรือ-โรงกุ้ง ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยนำตัวคนขับรถออกมาได้ ทั้งนี้ จากการประเมินความเสียหายเบื้องต้นกว่า 5 แสนบาท ที่จะต้องชดใช้และซ่อมแซมให้

สอบสวนนายลิขิตเบื้องต้น ให้การว่า รถพ่วง 18 ล้อ ที่ขับมาเกิดเบรกแตกเบรกไม่อยู่จึงพุ่งชนเกิดเหตุดังกล่าว และทำให้ตนติดอยู่ภายในรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เฒ่าขับพ่วง18ล้อเบรกแตก! พุ่งชนวินาศสันตะโรผ่ากลางบ้าน 3หลังพังยับ ชดใช้ไม่ต่ำกว่า 5แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง