ลูกค้าหนีกระเจิง ไฟลุกไหม้สายไฟ ขณะนั่งกินต้มเลือดหมู แม่ค้าโอดขาดทุน บางคนวิ่งหนียังไม่จ่ายเงิน วอนเจ้าหน้าที่แก้ไข สายไฟชอร์ตบ่อย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้สายไฟ ที่ ถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี หน้าร้านต้มเลือดหมู ทำให้ผู้คนที่กำลังนั่งกินพากันวิ่งหนี และยังมีเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างได้รับแจ้ง จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมา ให้ใช้ถนนเลนเดียว พร้อมกับแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของเทศบาลเมืองสระบุรี จึงรีบมาช่วยเหลือฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยพบว่าไฟไหม้ยาวประมาณ 4-5 เมตร นอกจากนี้ยังมีร้านต้มเลือดหมูได้รับความเสียหาย

นางจุ๋มจิ๋ม คงงาม อายุ 58 ปี เจ้าของร้านจอยต้มเลือด กล่าวว่า สายไฟเส้นนี้ชอร์ตบ่อยมาก เวลาวันฝนตกอาทิตย์หนึ่ง 1-2 ครั้ง เป็นบ่อย ส่วนลูกค้าที่มานั่งกินต้มเลือด บางคนกินเสร็จก็จ่ายเงิน บางคนใส่ถุงกลับบ้านเห็นไฟลุกไหม้เขาก็ไม่เอาเลย ขณะใส่ถุงเสร็จแล้ว พวกตนก็เข็นรถออก เก็บของแทบไม่ทัน ตนตกใจมาก สั่นไปหมด รีบวิ่งมาปิดถังแก็สและย้ายไปไว้หลังร้าน เพราะถังแก๊สตั้งคู่กันกลัวมันจะระเบิด เพราะไฟมันหยด

นางจุ๋มจิ๋ม กล่าวต่อว่า วันนี้ขายของไม่ได้เลย น้ำซุปต้องเททิ้งทั้งหมด เพราะว่าน้ำที่ฉีดมากระเด็นใส่หมด ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ซื้อของมาก็ขายไม่ได้เลย แล้วเศรษฐกิจแบบนี้ ไหนจะโควิดอีก ยิ่งทำให้แย่ เช้าวันนี้ลงทุนขายของไป 5,000 บาท ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ไหนจะลูกจ้างอีกจะกินอะไรกันวันนี้ ตนค้าขายไม่ได้ ขาดรายได้เลย แล้วตนก็เป็นหนี้ค่าหมู เอาหมูเขามาขายก่อน ตอนนี้ยังขายไม่ได้สักชิ้นเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน