รวบยกแก๊ง โจ๋ลักจยย.ส่ง อึ้ง!หัวหน้าอายุแค่ 14 อ้างรับจ้างได้ตังน้อย ฉกรถเงินดีกว่า เผยนำไปส่งไปขายประเทศลาว ขายคันละ 6-7 พัน หากส่งต่างประเทศคันละ 15,000

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี

ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.บางบัวทอง, สภ.บางแม่นาง, สภ.รัตนาธิเบศร์, สภ.บางศรีเมือง,สภ.ชัยพฤกษ์ และ สภ.ปากเกร็ด จับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน โดยจุดที่รวบรวมรถส่งคือ จ.อุบลราชธานี ก่อนส่งออกไปประเทศลาว พร้อมของกลาง รถจยย.ทั้งหมดจำนวน 17 คัน เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ อุปกรณ์ในการก่อเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิด

พื้นที่สภ.บางบัวทอง และสภ.บางแม่นาง จับกุมตัว นายชุติพน หรือต้อม อายุ 23 ปี ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ได้ของกลางเป็นรถจยย.จำนวน 8 คัน กำลังบรรทุกใส่รถกระบะเพื่อเตรียมส่งไป จ.อุบลราชธานี, พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง จับกุมตัวนายไพชยนต์ หรือเอิร์ด อายุ 21 ปี ได้ของกลางรถจยย.จำนวน 8 คัน, พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด จับกุมตัวนายกิตติภูมิ อายุ 21 ปี ได้ของกลางเป็นรถจยย. 1 คัน

โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์หรือรับของโจร และร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดพื้นที่ สภ.บางแม่นาง วันที่ 15 ม.ค.64 จับภาพคนร้ายจำนวน 2 คน ได้เมื่อเวลา 02.33 น.เป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตแบบมีฮู้ด สวมกางเกงขายาว ขับรถจยย.ภาพในหอพักแห่งหนึ่ง ที่ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จากนั้นวันที่ 17 ม.ค.64 เวลา 02.00 น.พบคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนสวมเสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ด เข้าไปก่อเหตุลักรถจยย.ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

จากการสืบสวนพยานหลักฐาน พบว่าทั้ง 2 เหตุเป็นกลุ่มเดียวกัน สวมเสื้อผ้าลักษณะเดียวกันทั้ง 3 คน โดยมีด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุลักรถจยย.ในหลายพื้นที่ คือวันที่ 15 ม.ค.64 พื้นที่ สภ.บางแม่นาง, วันที่ 17 ม.ค.64 พื้นที่สภ.บางบัวทอง จึงขยายผลจนทราบว่านำไปผู้ต้องหานำรถไปไว้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งที่ ถนนสายเคหะการเกษตร ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม นอกจากนี้ยังพบของกลางเป็นรถจยย.ของพื้นที่ กทม.

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า จากต้นตอในการลักรถจยย.ในหลายพื้นที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสถานีออกสืบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมแก๊งลักรถจยย.ได้ของกลางจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบว่าแก๊งนี้เตรียมขนขึ้นรถกระบะบรรทุกครั้งละ 6 คันต่อ 1 เที่ยว เพื่อเตรียมนำไปส่งจ.อุบลราชธานีก่อนส่งไปขายที่ประเทศลาว แต่ละคันขายคันละ 6-7 พันบาท ส่งออกไปขายต่างประเทศคันละประมาณ 15,000 บาท

จากการสอบปากคำ ให้การรับสารภาพว่า ทำงานรับจ้างได้ค่าจ้างน้อย เลยก่อเหตุแบบนี้วันเว้นวันได้เงินคันละ 6-7 พันแบ่งกันได้มากกว่า โดยเจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชนที่ใช้รถจยย.การจอดรถต้องดูสถานที่ที่ปลอดภัย และใช้อุปกรณ์ในการป้องกันให้แน่นหนา เนื่องจากคนร้ายเห็นว่าการลักรถจยย.เป็นเรื่องง่าย และสามารถนำไปขายได้ราคาดี จึงก่อเหตุลักษณะแบบนี้เกือบทุกวัน จะได้ไม่ต้องมานั่งผ่อนกุญแจรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน