จับกลางสวนปาล์มพังงา บ่อนพนันโปปั่น แอบเล่นไม่สนโควิด ผบก.ภ.จว.พังงา สั่งตร.ทับปุดผนึกฝ่ายปกครอง ลุยจับได้ 12 คน ลั่นดำเนินการขั้นเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงานว่าเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไชยา เสกสรร สารวัตรสอบสวนสภ.ทับปุด, พ.ต.ท.ประเสริฐ แจ่มใส สารวัตรสืบสวน พร้อมด้วยนายเอกชัย พรหมแสง ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอทับปุดและกำลังเจ้าหน้าที่อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เข้าจับกุมการลักลอบเล่นการพนันโปปั่นประเภทบ่อนกุ้ง-ปลา ที่บริเวณภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 6 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด พบนักพนันจำนวนมากพากันแตกตื่นหลบหนีท่ามกลางความมืด รวบได้เพียง 12 คน ส่วนเจ้ามือหลบหนีได้ทัน

พร้อมชองกลาง เงินสด 1,400 บาท อุปกรณ์การเล่นการพนัน จานรองสองใบ ถ้วย ฝาครอบ ชิฟแทนเงินสด จำนวน 88 อัน สมุดจดพนัน ผ้ารองรูปกุ้ง ปลา แมงดา ดอกไม้ จึงแจ้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตและข้อหาขัดคำสั่งจังหวัดพังงาและ ฝ่าฝืนคำสั่งหมายเลขที่ 146/64 ควบคุมดำเนินคดีในชั้นศาลต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พังงา เผยว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นที่สืบทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้มีคำสั่งให้กวาดล้างขั้นเด็ดขาดกับนักการพนันทั้งหมดและทุกอำเภอ

เพื่อให้ปลอดภัยจากการซ่องสุมและเป็นพื้นที่แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่ต้องคุมเข้ม หากลักลอบและพบจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงานเพิ่มเติม ว่าในส่วนของพื้นที่ก็ยังมีการลักลอบเล่นการพนันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในงานศพและในสวนปาล์มน้ำมัน พอเกิดเหตุการณ์จับกุมตามที่เป็นข่าว ก็ทำให้ซาลงไปได้บ้าง

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน