สาวเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจงยิงปืนขึ้นฟ้า ไม่ได้ยิงขู่ใคร ทำเพราะระบายอารมณ์ โมโหผัวกินเหล้าไม่ยอมกลับบ้าน ยันไม่ได้มีปัญหากับ สาวป.โท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี สาวนักศึกษา ป.โท อายุ 25 ปี กลับมาบ้านที่สุราษฎร์ธานี และโพสต์เฟชบุ๊กได้รับความเดือดร้อน จากผู้รับเหมาไม่ช่วยล้างถนนที่ขนดินทำร่วงหล่นบนถนนหน้า จนครอบครัวต้องทนกับฝุ่นนานกว่า 2 เดือน และได้คุยโต้ตอบกับหญิงสาวรายหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องการขนดิน และในเรื่องที่โพสต์ไว้ ก่อนนำหลักฐานคลิปวงจรปิดรถกระบะวิ่งผ่านหน้าบ้านและได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 25 ม.ค. 64 ที่ สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธยา ปานแป้น ผกก.สภ.ท่าฉาง พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าฉาง ได้เรียก นางสุนิสา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี พร้อมนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

จากการสอบถาม นางสุริสา เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการเข้าใจผิด ตนไม่ได้ไปยิงปืนขู่ใคร เพราะตนไม่ใช่คนในพื้นที่ และไม่รู้จักบ้านสาว ป.โท คู่กรณีด้วยโดยก่อนเกิดเหตุได้ให้เพื่อนไปส่ง เพื่อจะเข้าไปตามสามีซึ่งเป็นผู้รับเหมาที่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ และได้นอนรอในรถก่อนที่จะลงไปตามสามีกลับบ้าน แต่สามีไม่ยอมกลับ

ทำให้ตนเริ่มโมโหจึงขับรถของสามีออกมาบนถนนประมาณ 100 เมตร แล้วหยิบปืนของสามีที่อยู่ในรถยิงขึ้นฟ้า เพื่อระบายความโมโห ก่อนที่จะขับรถกลับบ้าน โดยไม่รู้ว่าทางคู่กรณีไปแจ้งความว่ามีการยิงข่มขู่ที่หน้าบ้าน จนมาทราบจากทางข่าวและทางเจ้าหน้าที่ จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะตนไม่เคยรู้จักบ้านของสาวคู่กรณี พร้อมนำอาวุธปืนมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและให้ปากคำตามข้อเท็จจริง

ด้าน พ.ต.อ.สนธยา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกสาวที่ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า โดยที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนสายห่แชะวิภาวดี หมู่4 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยผู้ก่อเหตุรับทราบข้อกล่าวหาก่อนส่งดำเนินคดีในข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมขน” หลังจากนี้จะได้เรียกคู่กรณีเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน