'อัจฉริยะ' ยื่นมือช่วยยายวัย 89 หลังถูกเรียกคืนเบี้ยคนชรา ขอจ่ายแทนทั้งหมด

26 ม.ค. 2564 - 19:26 น.

อัจฉริยะ ยื่นมือช่วยยายวัย 89 ชาวบุรีรัมย์ หลังถูกเรียกคืนเบี้ยผู้สูงอายุ เป็นเงินกว่า 8 หมื่นบาท เผยจะจ่ายแทนให้ทั้งหมด เป็นเวลา 12 เดือน ยายยกมือไหว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นางบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี ชาวบ้านใน ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ถูกเจ้าหน้าที่สวัสดิการของ อบต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เรียกคืนเชี้ยยังชีพคนชราที่จ่ายให้เป็นเวลากว่า 10 ปี จำนวน 8.4 หมื่นบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 26 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ประสานมาหา นางบวน ว่าจะขอเป็นคนจ่ายเงินที่กรมบัญชีกลาง แจ้งขอเงินคืนจำนวน 84,000 บาท แทนทั้งหมด โดยจะจ่ายแทนเป็นรายเดือนตามที่ อบต.เจริญสุข ยื่นข้อเสนอ คือภายใน 1 ปี โดยจะจ่ายให้ในวันที่ 1 ของทุกเดือนจนกว่าจะครบจำนวนเงิน 84,000 บาท

โดยหลังที่ นางบวน ได้รับโทรศัพท์จาก นายอัจฉริยะ ได้ยกมือไหว้ขอบคุณ ที่ช่วยเหลือ พร้อมอวยพรให้ นายอัจฉริยะ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนยายคงจะนอนหลับหลังจากนี้

ด้าน นายทินกร วรนุช นายก อบต.เจริญสุข ระบุว่า ได้รับการประสานงานมาจาก นายอัจฉริยะ จริง โดยจะจ่ายให้เป็นรายเดือนๆ ละ 7,000 บาท รวมแล้วเป็นเงิน 84,000 บาท ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ จะข้อทำหนังสือสัญญาบางฉบับ เพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อัจฉริยะ' ยื่นมือช่วยยายวัย 89 หลังถูกเรียกคืนเบี้ยคนชรา ขอจ่ายแทนทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง