โผล่อีก! ลูกจระเข้ ยาว 1 เมตร ว่ายน้ำมาติดที่ดักปลา ทำผวาทั้งอำเภอ

27 ม.ค. 2564 - 12:18 น.

ชาวบ้านออกดักปลา แต่กลับได้ลูกจระเข้ อายุ 1 ปี ความยาวกว่า 1 เมตร วอนประมงจังหวัด เร่งตรวจสอบ ผวาพ่อแม่จระเข้ตัวใหญ่ ออกอาละวาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2564 นายธนนชัย สืบพรม ประมงจ.นครนายก รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้ดักหาปลาแต่กลับได้ลูกจระเข้ ในพื้นม.4 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก จากการตรวจสอบพบเป็นลูกจระเข้ขนาดความยาว 1 เมตร อายุ ประมาณ 1 ปี น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม

นายพยับ กิ่งแก้ว อายุ 57 ปี กล่าวว่า ตนมาเช่าทำนาแล้วออกดักหาปลาเป็นประจำ โดยตรงจุดที่พบจระเข้เป็นเส้นทางน้ำมาจากคลองแม่น้ำนครนายก หรือคลอง 29 และอีกสายมาจากคลององครักษ์ ซึ่งปลายสายเชื่อมต่อมาจากแม่น้ำบางประกง จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านคาดว่าจะต้องมีพ่อแม่จระเข้อยู่ด้วยในน้ำแน่นอน


 

ด้านนายธนนชัย กล่าวว่า จระเข้ที่พบนั้นเป็นจระเข้น้ำจืด ต้องตรวจสอบว่าหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้หรือไม่แต่หากไม่พบ ก็สันนิฐานว่าเบื้องต้นจระเข้นั้นน่าจะมาจากเขาใหญ่ หลังจากนี้จะนำลูกจระเข้ไปฝากเลี้ยงที่ฟาร์มที่มีความปลอดภัยในอ.บ้านนา

อย่างไรก็ตามชาวบ้านยังคงหวาดกลัว เนื่องจากเมื่อ 2 ปีก่อน เคยเห็นจระเข้ตัวใหญ่กว่านี้ในพื้นที่นี้เช่นกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก! ลูกจระเข้ ยาว 1 เมตร ว่ายน้ำมาติดที่ดักปลา ทำผวาทั้งอำเภอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง