พ่อแม่ร้องปวีณา ลูกชายวัย 1 ขวบ เลือดคลั่งในสมอง โคม่า นอนไอซียู หมอบอกให้ทำใจ ตร.เชิญพี่เลี้ยงสาวสอบ สามีรับเป็นคนจับเด็กทุ่มลงพื้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ม.ค.64 ที่สำนักงานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จ.ปทุมธานี นายโจ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และ น.ส.โอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา ว่า ขณะนี้ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 6 เดือน นอนโคม่าอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะนี้แพทย์พยายามยื้อชีวิตสุดความสามารถ แต่น้องความดันต่ำ หัวใจเต้นช้าลงแพทย์บอกขอให้พ่อแม่ทำใจ

นายโจ และ น.ส.โอ เล่าว่า ตนทั้งสองมีอาชีพทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งมีลูกชาย 1 คน อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ยายเป็นคนเลี้ยงดูให้ แต่เนื่องจากยายอายุมาก จึงตัดสินใจหาพี่เลี้ยง โดย นายโจ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กหาคนรับจ้างเลี้ยงลูกชายลงในกลุ่มเพจคน จ.อยุธยา ต่อมาวันที่ 19 ม.ค.และวันที่ 20 ม.ค.64 มีคนติดต่อมาและแนะนำให้เบอร์โทรศัพท์ให้ติดต่อกับ น.ส.แอน ซึ่งรับจ้างเลี้ยงเด็กอยู่ใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ติดต่อสอบถามและนัดเจอกันที่บ้าน น.ส.แอน ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

ซึ่ง น.ส.แอน ได้เลี้ยงเด็กอยู่แล้ว 1 คนอายุไล่ๆ กับลูกชายและสถานที่บ้านก็เป็นสัดส่วนดี จึงตกลงที่จะจ้าง น.ส.แอน เลี้ยงดูกินนอนอยู่ด้วย เดือนละ 6,000 บาท แต่ น.ส.แอน ให้ตนนำลูกชายไปทดลองอยู่ดูก่อน เช้าวันที่ 23 ม.ค.64 จึงได้นำลูกชายไปให้ น.ส.แอน เลี้ยงและหลังเลิกงานตนก็ได้แวะเข้าไปหา ก่อนกลับบ้าน ซึ่งลูกชายก็ยังปกติดี ต่อมาวันที่ 24 ม.ค. หลังเลิกงานประมาณ 19.00 น. ตนได้เข้าไปหาลูกชายอีกเช่นเดิม แต่คราวนี้ น.ส.แอน บอกว่าลูกชายตนลื่นล้ม แต่ไม่ได้เป็นอะไร ตนเห็นว่าลูกชายนอนหลับอยู่ จึงไม่ได้เข้าไปกวน

กระทั่งเช้าวันที่ 25 ม.ค. เวลาประมาณ 08.50 น. น.ส.แอน ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าลูกชายมีอาการชักเกร็ง ได้นำส่งมาที่ รพ.อุทัย ตนจึงรีบเดินทางไปที่ รพ.อุทัย และพบกับ น.ส.แอน ได้ถามตนว่าวันที่ตนนำลูกมาส่ง หน้าลูกชายมีรอยเขียวซ้ำไหม ซึ่งก่อนนำลูกชายไปให้ น.ส.แอน ลูกชายตนไม่มีรอยเขียวซ้ำใดๆ ตนมีภาพก่อนส่งให้ น.ส.แอน เลี้ยง แต่เมื่อตนเห็นภาพใบหน้าลูกชายเข่าแทบทรุด ใบหน้าพกซ้ำมาก และร่างกายไม่ตอบสนอง

ทาง รพ.อุทัย ได้นำตัวส่งไปยัง รพ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์ระบุว่า ลูกชายมีอาการ มีเลือดคลั่งในสมอง มีเลือดออกในช่องท้อง และเส้นเลือดคอขาด รักษาอยู่ในห้อง ICU อาการโคม่า แพทย์ได้เรียกพ่อแม่คุยให้ทำใจอาการของลูกชายโคม่ามาก แต่คนเลี้ยงยังยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายลูกชายตนจึงตัดสินใจเข้าร้องมูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือ

จากนั้น นางปวีณา ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิต ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ทราบว่า ได้นำตัวพี่เลี้ยงและสามีมาสอบสวนแล้ว โดยสามีของพี่เลี้ยงรับสารภาพว่า ได้จับ ด.ช.เอ ทุ่มลงกับพื้น เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายและหากเด็กเสียชีวิตก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน