ยอดนักท่องเที่ยว0 สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี แจงคำสั่งปิดโรงแรม

29 ม.ค. 2564 - 19:42 น.

ยันไม่ได้ขอให้ล็อกดาวน์! สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี แจงโรงแรมกว่า 2,000 แห่ง ยอดนักท่องเที่ยวเป็น 0 ต้องขอศบค.สั่งปิดโรงแรม เพื่อให้ได้รับเงินประกันสังคมเยียวยาลูกจ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 29 ม.ค.2564 จากกรณี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี ลงนามคำสั่งหนังสือคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีมติให้ปิดโรงแรมหรือสถานประกอบการในลักษณะคล้ายโรงแรม และปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั้งของราชการและเอกชนในจังหวัดชลบุรีเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ล่าสุดเรื่องนี้ นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำหรับพื้นที่เมืองพัทยามีโรงแรมมากกว่า 200,000 ห้องหรือสถานประกอบการกว่า 2,000 แห่ง ช่วงที่ผ่านมาจากการระบาดระลอกที่ 2 ต้องบอกว่ามียอดนักท่องเที่ยวเป็น 0 % จึงต้องทำหนังสือเสนอไปยังนายกเมืองพัทยา และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเรื่องไปยังศบค. ในการสั่งปิดกิจการโรงแรมขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไม่สามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายได้ เนื่องจากกฎหมายแรงงานได้ประกาศขึ้นใหม่ว่าผู้ประกอบการไม่สามารถปิดกิจการและรับเงินเยียวยาจากประกันสังคมได้ แต่ต้องมีคำสั่งปิดจากภาครัฐจึงจำเป็นต้องดำเนินการ

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จ.ชลบุรี ดีขึ้นตามลำดับเนื่องจากไม่พบผู้ป่วยมานานแล้วถึง 8 วัน และคาดว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนสีจากสีแดงเข้มหรือเขตเฝ้าระวังสูงสุดเป็นสีส้ม ซึ่งสามารถเดินทางเข้าออกและผ่อนปรนสำหรับกิจการหลายประเภทให้เปิดบริการได้ตามปกติ ดังนั้นคำสั่งปิดกิจการโรงแรมจึงไม่ใช่การร้องขอให้ล็อกดาวน์เพราะทุกวันนี้พัทยามีความปลอดภัย และสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่”

นายธเนศ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญคือการประชาสัมพันธ์เสริมสร้างความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวว่า เมืองพัทยาพร้อมแล้วสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวมากมาย และที่พักที่สุดแสนสบายในราคาที่ย่อมเยาลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมีการกักตัว 14 วันทั้งไปและกลับเหมือนในบางจังหวัด ขณะที่การตั้งด่านตรวจสกัดก็จะมีการประสานไปยังหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้ลดความเข้มงวดและตรึงเครียดลง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความสบายใจในการเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาได้อย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดนักท่องเที่ยว0 สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี แจงคำสั่งปิดโรงแรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง