ลูกสาวอยู่เมืองนอก ฝัน ถูกคนท้องหักมือ พ่อขุดเจอหัวมันประหลาด ลูกบอกเหมือนในฝัน แม่รีบนิมนต์พระมาสวด เชื่อมาให้โชคให้ลาภ ตีเลขเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านชุมแสง หมู่ 1 ต.ตะโกตาพิ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มีชาวบ้านพบหัวมันประหลาด มีรูปร่างคล้ายมือมนุษย์ อยากให้ผู้ที่มีประสบการณ์หรือผู้ที่มีความรู้ช่วยชี้แนะหรือเข้ามาตรวจสอบ พบนายเขียว โกรธประโคน อายุ 64 ปี และนางสมบล โกรธประโคน อายุ 59 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 1 ต.ตะโกตาพิ กำลังนิมนต์พระมาสวดบังสกุล อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

ภายในสวนหลังบ้าน โดยภายในพิธี ได้เอาหัวมันดังกล่าว มีน้ำหนักประมาณ 3 กก. มาตั้งอยู่กับเครื่องเซ่นไหว้ เบื้องต้นพบว่าหัวมันนี้เหมือนกับหัวมันที่ชาวบ้านมักจะเอามาปลูกไว้ต้มกิน ส่วนใหญ่จะเป็นมันมือเสือ แต่หัวมันลูกนี้มีลักษณะประหลาด มีรูปร่างคล้ายมือมนุษย์ มีนิ้วรวม 6 นิ้ว ลักษณะคล้าย มีคนกำลังทำท่าโอเค

นายเขียว เล่าว่า ต้นมันนี้ตนไม่รู้จักว่าเป็นมันอะไร ตนได้ขอพันธุ์มาจากเพื่อนบ้าน แล้วเอามาปลูกไว้เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่เคยขุดเอาไปกิน แต่วันนี้คิดหิวมัน ตั้งใจจะไปหาขุดมัน เมื่อเดินไปสวนหลังบ้าน ก็สะดุดกับดินที่มีลักษณะนูนขึ้นมา จึงก้มดูแล้วเอามือคุ้ยเขี่ย ปรากฏว่ายิ่งคุ้ยยิ่งเจอหัวมันใหญ่ เมื่อเอาเสียมมาแซะพบเป็นหัวมัน แต่มีลักษณะประหลาด ก่อนจะพยายามขุดมาเอาไปล้างน้ำ พบเป็นลักษณะดังกล่าว

พ่อขุดเจอหัวมันประหลาด

ด้านนางสมบล เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง ลูกสาวซึ่งอยู่ที่ประเทศอเมริกา โทรบอกว่า ฝันว่ามีคนท้องแก่มาหักมือตัวเองในสวนหลังบ้าน ตนได้ฟังหูไว้หูไม่คิดอะไร ยังไม่ทันบอกให้สามีทราบ กระทั่งสามีมาบอกว่าพบหัวมันประหลาด เมื่อส่งภาพให้ลูกสาวดู ยืนยันว่า”เหมือนกับในฝัน” จึงนิมนต์พระมาสวดบังกสุลให้เจ้าที่เจ้าทาง และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะมาให้โชคลาภเบื้องต้นนับนิ้วหัวมันได้ 6 นิ้ว และเลข 0 ที่พบในนิ้วมือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน