ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ บุกรวบบ่อนโบก ฝืนคำสั่งผู้ว่าฯ รวบนักพนันชาย-หญิง 12 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ อ้างว่าเล่นเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้รายวัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ม.ค.64 นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ กวาดล้างบ่อนพนัน และการมั่วสุมทุกชนิด ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 โดยที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนมาแล้วหลายราย

ล่าสุด ปกครองจังหวัดบุรีรัมย์ สืบทราบว่ามีการแอบเล่นการพนัน บริเวณสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านสำโรง หมู่5 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์จึงวางแผน พร้อมประสานตำรวจ สภ.ละหานทราย ปลอมตัวแฝงเข้าไปในบ่อน พบว่ามีการเล่นโบก โดยการใช้เม็ดมะขามผ่าซีก ใส่กระบอกไม้ไผ่แล้วเขย่า แล้วให้แทงว่าเป็นคู่หรือคี่

ทั้งนี้ ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทุกคนเมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างพยายามวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่วางแผนจับกุมไว้แล้ว ประกอบกับทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุ ไม่สามารถหลบหนีไปได้ไกล จึงจับกุมได้ทั้งหมด 12 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นโบก และเงินสดอีก 5,000 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดรับสารภาพว่าได้เล่นพนันเอาทรัพย์สินกันจริง สาเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้รายวันที่กู้มา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะมีการจับกลุ่มเล่นพนันกันเป็นประจำ

เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ พบมีการกางเต็นท์แบบถาวร มีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม มีคนมาคอยปล่อยเงินกู้ฉุนเฉินมาให้บริการนักพนันถึงที่ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละหานทราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน