เสียงร้องลั่น! กระบะเสียหลัก พุ่งชนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งริมหาด ดับ1 เจ็บ5

1 ก.พ. 2564 - 07:58 น.

เสียงร้องดังลั่นหาด กระบะเสียหลัก พุ่งชนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งริม หาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง เสียชีวิต 1 ราย เจ็บอีก 5 เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 1 ก.พ.2564 พ.ต.ท.สามารถ รักอภัย สารวัตรเวร สภ.บ้านกร่ำ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนนักท่องเที่ยวริมหาด บนถนนเลียบชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ต.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลระยอง และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์

กระบะเสียหลัก พุ่งชนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งริม หาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง เสียชีวิต 1 ราย

กระบะเสียหลัก พุ่งชนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งริม หาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง เสียชีวิต 1 ราย

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีแดง สภาพพุ่งตกลงไปข้างถนนริมหาด ด้านหน้าพังเสียหาย ข้างกันพบรถเก๋ง สีขาว ยี่ห้อฮอนด้า สภาพพังเสียหายทั้งคัน นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ถูกชนกระเด็นตกลงไปบนชายหาด โดยพบผู้บาดเจ็บ 5 ราย กำลังนอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล


จากการสอบสวน นายอภิวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาแล้วเกิดเสียหลักบังคับรถไม่อยู่ จึงพุ่งชนกับรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ ก่อนที่รถจะแฉลบเข้าไปชนกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ริมหาด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า เห็นรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จากนั้น ได้พุ่งเข้าไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นั่งรับประทานอาหารกันอยู่ และได้ยินเสียงร้องระงมด้วยความตกใจและบาดเจ็บ ซึ่งตนเห็นร่างคนกระเด็นไปตามความแรงชนของรถกระบะ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถกระบะไปดำเนินคดี พร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ไม่เกินค่ากำหนด จึงทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแกลงระยอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงร้องลั่น! กระบะเสียหลัก พุ่งชนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งริมหาด ดับ1 เจ็บ5
ข่าวที่เกี่ยวข้อง