ชาวบ้านตกตะลึง ได้ยินเสียงหมาเห่า ฉายไฟส่องดู เจอจังๆ เสือโคร่งตัวใหญ่ บุกขย้ำวัวท้อง พบมาวนเวียนได้อยู่ 3 คืน เจ้าหน้าที่เร่งพลักดันกลับป่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผอ. สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12(นครสวรรค์) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้รับรายงานจากนายเพิ่มศักดิ์ กนิษฐชาต หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เจ้าหน้าที่ชุดคชสาร เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง มีเสือโคร่งเข้ามาทำร้ายวัวของชาวบ้าน ที่บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ห่างจากแนวเขตของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประมาณ 1.5-2 กิโลเมตร

หลังจากรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดคชสาร ได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ามีเสือโคร่ง เข้ามาทำร้ายวัวของนายรังสรรค์ สดิษสรวัว อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บ 1 ตัว มีแผลที่สะโพก ขณะนี้ชาวบ้านได้นำวัวทุกตัวมาไว้ในที่ใกล้บ้านแล้ว และขังไว้ในคอก

 เสือโคร่งตัวใหญ่

ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา นายสันต์ภพ อัศวปภาพงศ์ และนายพงษ์สิทธิ์ ศรีคุณเมือง ผู้ช่วยหัวหน้าเขต พร้อมกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมทั้งหาวิธีในทำการพลักดันเสือโคร่ง ให้กลับเข้าป่าอนุรักษ์ต่อไป และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาของวันนี้ ได้ประสารกับเจ้าหน้าที่ศูนย์เพราะเลี้ยงห้วยขาแข้ง นำแพทย์มารักษาบาดแผลให้กับวัวที่โดนเสื้อกัด

เสือโคร่งตัวใหญ่

นายรังสรรค์ เจ้าของวัว เล่าว่า วานนี้ ราว 3 ทุ่ม ตนนำวัวตัวที่บาดเจ็บ กำลังท้องได้ 6 เดือน ออกมาจากคอกเพื่อให้ลูกวัวอีกตัวหย่านม โดยขังไว้ตัวเดียว ในระหว่างที่ตนเองพร้อมครอบครัว นั่งดูทีวีอยู่นั้น จู่ๆได้ยินมาเสียงหมาเห่าตรงคอกวัว จึงนำไฟฉายลงไปส่องดู ก็ต้องตกตะลึงเห็นเสือโคร่งตัวใหญ่ กำลังกัดวัวอยู่ พอตนฉายไฟส่องสว่างไปใกล้ๆ เสือเกิดอาการตกใจ รีบกระโจนหนีไป โดยเสือตัวนี้ มาวนเวียนอยู่ 3 คืนแล้ว เคยเห็นเสือเดินไปทางลำคลอง หลังจากนั้นช่วงดึกๆ เสือตัวดังนี้ก็เข้ามาอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน