ใกล้ตรุษจีน แมสก์เช็งเม้ง ขายดี รับบรรยากาศโควิด ลูกหลานห่วงบรรพบุรษ ไม่มีใช้

1 ก.พ. 2564 - 15:36 น.

ใกล้ตรุษจีน แมสก์เช็งเม้ง ขายดี รับบรรยากาศโควิด ลูกหลานห่วงบรรพบุรษ ไม่มีใช้ เจ้าของร้านเผยสั่งมา 50 ชิ้น ขายไปเกือบหมด เหลือแค่ชิ้นเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านฮั่วกี่ เลขที่ 64/1 ถ.กลางเมือง เทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านกำลังเตรียมกระดาษไหว้เจ้าไว้เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น เสื้อ บ้านจัดสรร คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก รองเท้า มอเตอร์ไซค์ แต่สิ่งที่สำคัญได้เตรียมไว้ให้เข้ากับบรรยากาศ โควิดในช่วงนี้คือ แมสก์เช็งเม้ง ซึ่งทางร้านเตรียมไว้ประมาณ 50 ชิ้น เป็นเครื่องเซ่นไหว้

นายสราวุธ ดิลกกัลยากุล อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สินค้าเตรียมไว้รับตรุษจีนปีนี้ เพื่อให้ลูกหลานซื้อเผาส่งให้บรรพบุรุษ จะมาเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้โดยเฉพาะในกลุ่มประเภทเครื่องเซ่นไหว้ที่จะต้องเผาส่งไปให้กับรรพบุรุษ 4 ประเภท ซึ่งประกอบด้วย ทองแท่ง, ใบเบิกทาง, ธนบัตร และกระดาษเงิน กระดาษทอง นอกจากสินค้า 4 ประเภทที่ขายดีทุกปี ปีนี้ยังคงพบว่าลูกหลาน มีการเลือกซื้อสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น จยย.บิ๊กไบก์, มือถือ4จี, รถเก๋ง, บ้านจัดสรร, เสื้อ, รองเท้า เพื่อเผาส่งไปให้กับบรรพบุรุษให้ได้ใช้ เหมือนกับในโลกมนุษย์


โดยปีนี้เชื้อโควิด19 ระบาดในโลกมนุษย์ โดยเฉพาะประเทศไทยและประเทศจีน ดังนั้นจึงเตรียมแมสก์เช็งเม้ง โดยนำกระดาษไหว้เจ้ามาพับเป็นหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปไหว้และเผาให้บรรพบุรุษได้ใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง เพราะช่วงนี้ไวรัสโควิด19 กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศไทย โดยรอบแรกได้สั่งมา 50 ชิ้น ขายเหลือ1ชิ้น โดยได้สั่งเพิ่มมาจำหน่ายอีก หลังจากมีความต้องการของลูกค้า ซี่งจำหน่ายเพียงชิ้นละ 5 บาท

 แมสก์เช็งเม้ง

ส่วนภาพรวมการจำหน่ายตรุษจีนทุกปีที่ผ่านมา ขายได้พอกำไรนิดหน่อย แต่ปีนี้ท่าทางลูกค้าจะเงียบมาก ทำให้บรรยากาศการเลือกซื้อสินค้าเพื่อเซ่นไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นไปไม่คึกคักเท่าที่ควรจะเป็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใกล้ตรุษจีน แมสก์เช็งเม้ง ขายดี รับบรรยากาศโควิด ลูกหลานห่วงบรรพบุรษ ไม่มีใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง