เปิดภาพบรรยากาศ เกาะสอง ชายแดนระนอง หลัง กองทัพเมียนมา ทำรัฐประหาร พบมีทหาร ออกมาเดินตรวจทั่วเมือง ป้องกันการรวมตัวของมวลชน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 1 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกองทัพประเทศเมียนมา ประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน บรรยากาศที่เมืองเกาะสอง ทางใต้สุดของประเทศเมียนมา ติดกับชายแดนด้านจังหวัดระนอง เมื่อเช้าที่ผ่านมา พบว่าระบบสื่อสารทั้งสัญญาณโทรศัพท์และสัญญาณอินเตอร์เน็ต ไม่สามารถใช้งานได้ โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เพิ่งสามารถติดต่อและใช้งานได้ตามปกติ

โดยในแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะสำคัญในจังหวัดเกาะสอง พบว่ามีกำลังทหาร คอยเดินตรวจตราไม่ให้มีการรวมตัวของ กลุ่มมวลชนที่สนับสนุนพรรค NLD ของนางอองซานซูจี บรรยากาศทั่วไปประชาชนจังหวัดเกาะสอง พากันติดตามสถานการณ์ทางการเมือง ผ่านระบบสื่ออนไลน์ ส่วนการค้าขายยังคงปกติ แต่ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างบางตา

ส่วนที่ท่าเทียบเรือสะพานปลา ปากน้ำระนอง อ.เมืองระนอง จ.ระนอง บรรยากาศการค้าขายอาหารทะเลสด แม้จะเงียบเหงาลงไปบ้าง ทั้งจากสถานการณ์เฝ้าระวังโควิด-19 การค้าขายชายแดนในช่องทางที่อนุญาต ก็ยังคงเป็นปกติ ชายแดนไม่มีผลกระทบ ทั้งด้านการทหารไม่มีการเคลื่อนไหวตามแนวชายแดน

เกาะสอง

ด้านแรงงานชาวเมียนมาที่อยู่ในภาคประมง ปฎิเสธการให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ฉุกเฉินภายในประเทศเมียนมา แม้ทุกคนจะทราบเหตุการณ์และข่าวคราวการรัฐประหารของกองทัพทหารเมียนมา ไปพร้อมๆกับข้อมูลที่ชาวไทย ได้รับข่าวสารไปพร้อมๆกัน

อ่าน : ด่วน! ทหารพม่ายึดด่าน ปิดพรมแดน ตัดสัญญาณเน็ต คาดส่งออกสูญ50ล้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน