พระลูกวัด เครียด-น้อยใจ ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ซื้อยาดอง 4 ขวด นั่งซดย้อมใจ เมาหนักอาละวาด ผู้นำวัด ไม่เอาไว้ พรุ่งนี้แจ้งเจ้าคณะตำบล จับสึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เมาและอาละวาดอยู่ภายในวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนา และตำรวจอาสาตำบล ไปตรวจสอบวัดดังกล่าว พบพระตี๋ อายุ 52 ปี กำลังนั่งบ่นอยู่ในกุฎิ ในอาการเมาแบบไม่มีสติพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าพูดคุยและควบคุมเพื่อสงบสติอารมณ์

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมถึงต้องดื่มเหล้า พระตี๋ บอกว่าเครียดหลายอย่าง แต่ที่เครียดหนักก็ตนเองไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัด เพราะเจ้าอาวาสปัจจุบันเพิ่งได้รับการแต่งตั้งมาใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ตนเองเลยเครียดเพราะอยากที่จะขึ้นเป็นเจ้าอาวาสเลยไปซื้อยาดองมาจากแถวๆวัดมา 4 ขวด และดื่มตั้งแต่ช่วงเย็น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ โดยออกอุบายบอกให้พระตี๋จุดธูปสาบานว่าจะไม่ทำตัวแบบนี้อีกและจะไม่เอาเรื่องการจับสึก เพราะที่ทำแบบนี้เพื่อต้องการให้พระตี๋สงบสติอารมณ์ไม่อาละวาดต่อ

โดยในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าอาวาส จะแจ้งให้กับทางเจ้าคณะตำบลทราบและจะทำการสึก เพราะถ้าจับสึกคืนนี้เกรงว่าจะไม่มีสติและอาจจะได้รับอันตราย หลังจากนี้จะให้ลูกศิษย์วัดเฝ้าหน้าห้องเกรงว่าพระตี๋จะหลบหนีไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน