ผบช.ภ.3 โกนหัวธำรงวินัย ฉุน‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ไร้จิตสำนึก ปล่อยม็อบขึ้นป้ายหน้าโรงพัก

2 ก.พ. 2564 - 12:35 น.

ผบช.ภ.3 โกนหัวธำรงวินัย ฉุน‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ไร้จิตสำนึก ปล่อยม็อบขึ้นป้ายหน้าโรงพัก สั่งดำเนินคดีกลุ่มราษฎร ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน – พ.ร.บ.โรคติดต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 มีหนังสือเรื่องให้ข้าราชการตำรวจ รักษาราชการตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 3 ที่ 206/2564 ลงวันที่ 1 ก.พ.2564 ให้ว่าที่พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผกก.สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าว ด่วน! ย้ายแล้ว ‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ เซ่นราษฎรปิดโรงพัก ทวงคำขอโทษคุกคาม นร.


และให้พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง รองผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ รักษาราชการแทนในตำแหน่งผกก.สภ.ภูเขียว อีกหน้าที่หนึ่ง ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับคำสั่งย้ายดังกล่าว เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มราษฎร ซึ่งจัดค่ายราษฎรออนทัวร์ขึ้นบริเวณนอกรั้วโรงเรียนภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังมีการคุกคามนักเรียนที่จะไปร่วมค่ายดังกล่าว ต่อมากลุ่มราษฎรได้ย้ายสถานที่ปักหลักค้างคืนหน้ามายัง สภ.ภูเขียว เพื่อทวงถามคำขอโทษจากเจ้าหน้าที่ในกรณีที่คุกคามนักเรียน พร้อมทั้งยังแขวนป้ายผ้าหน้าโรงพัก

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีคำสั่งย้ายด่วนผกก.สภ.ภูเขียว เนื่องจากผกก.ไร้จิตสำนึกความเป็นตำรวจ ไร้ซึ่งระเบียบวินัย และไร้ซึ่งแผนเผชิญเหตุ เพราะตำรวจต้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างสูงสุด ซึ่งขณะเกิดเหตุผกก.ไม่รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงถึงการปล่อยปละละเลยและหย่อนยาน

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยอกีว่า วันเดียวกันตนจะเดินทางไปที่ สภ.ภูเขียว เพื่อกำกับติดตามและสั่งการให้ดำเนินคดีกลุ่มราษฎรทุกคนที่ชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนพ.ร.บ.โรคติดต่อ รวมถึงข้อหาอื่นๆ ยืนยันตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ในระเบียบวินัย เมื่อผู้ใต้บังคับบัญชาไร้ระเบียบวินัย ตนในฐานะผบช.ภ.3 จึงต้องโกนหัวเพื่อธำรงวินัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.ภ.3 โกนหัวธำรงวินัย ฉุน‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ไร้จิตสำนึก ปล่อยม็อบขึ้นป้ายหน้าโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง