หนุ่มอ้างโควิดทำ ตกงาน ผันตัวค้ายาบ้า โอดขายเซ็นยังเก็บเงินไม่ได้เลย

2 ก.พ. 2564 - 14:01 น.

หนุ่มวัย 22 ปี อ้างพิษโควิดทำ ตกงาน ผันตัวค้ายาบ้า เจอตำรวจบุรีรัมย์ล่อซื้อ ยึดของกลางเป็นพันเม็ด โอด รับมาขายให้แบบเซ็นยังเก็บเงินไม่ได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.ชำนิ วางแผนล่อซื้อจับกุม นายชัยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาว ต.ช่อผกา อ.ชำนิ ได้พร้อมยาบ้า 1,504 เม็ด, ยาไอซ์ 0.59 กรัม และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาบ้า พร้อมเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ 1,800 บาท ขณะที่นายชัยวัฒน์กำลังนำยาบ้าไปส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ต.ช่อผกา

หนุ่มวัย 22 ปี อ้างพิษโควิดทำ ตกงาน ผันตัวค้ายาบ้า เจอตำรวจบุรีรัมย์ล่อซื้อ ยึดของกลางเป็นพันเม็ด

หนุ่มวัย 22 ปี อ้างพิษโควิดทำ ตกงาน ผันตัวค้ายาบ้า เจอตำรวจบุรีรัมย์ล่อซื้อ ยึดของกลางเป็นพันเม็ด

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้เสพยาเสพติดหลายรายในพื้นที่ ได้ซักทอดว่านำยาบ้ามาจากนายชัยวัฒน์ จึงได้ทำการวางแผนล่อซื้อจับกุม ทั้งนี้ ยังได้ขยายผลรวบเครือข่ายค้ายาได้เพิ่มอีก 2 คน ในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ และ อ.หนองหงส์

จากการสอบสวน นายชัยวัฒน์ ให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานก่อสร้าง และรับจ้างทั่วไป ซึ่งช่วงโควิด-19 ระบาดทำให้ตนตกงานไม่มีเงิน จึงผันตัวมาค้ายาเสพติด โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ไปรับยาบ้ามาจากนายภู อยู่ที่บ้านหนองโดน อ.ลำปลายมาศ รับมาครั้งละ 1 ห่อ จำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 35,000 บาท โดยใช้วิธีการผ่อนจ่ายขายได้ก็ทยอยจ่าย

“จากนั้น ก็จะนำยาบ้าที่รับมาไปกระจายต่อให้กับเครือข่าย โดยแบ่งเป็น 100 เม็ด ราคา 3,500 บาท แต่ส่วนใหญ่จะขายแบบให้เซ็นแล้วจ่ายทีหลัง ครั้งนี้ยังเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้สักบาทก็มาถูกจับกุมก่อน” นายชัยวัฒน์ ให้การ

เบื้องต้น ร.ต.อ.การุณ แสงอรุณ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชำนิ ก็ได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ,จำหน่ายยาเสพติด และเสพยาเสพติด” โดยจะทำเรื่องฝากขังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอ้างโควิดทำ ตกงาน ผันตัวค้ายาบ้า โอดขายเซ็นยังเก็บเงินไม่ได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง