ผู้บัญชาการภาค 8 บินด่วนถึงระนอง สั่งอย่าให้มีแรงงานชาวเมียนมาชุมนุม

2 ก.พ. 2564 - 15:42 น.

ผู้บัญชาการภาค 8 บินด่วนถึงระนอง สั่งห้ามไม่ให้มีแรงงานเมียนมาชุมนุม ชี้ข้าราชการไทย ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการเมืองภายในประเทศใด ๆ ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการภาค 8 พร้อมคณะ เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ด่วนถึง จ.ระนอง โดยมี พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.ระนอง ให้การต้อนรับ

ก่อนออกเดินทางด้วยรถยนต์ไปที่ห้องประชุม เฮอริเทจ แกรนด์ คอนเวนชั่น อ.เมืองระนอง เพื่อประชุมมอบนโยบายและติดตามผลการบริหารราชการของตำรวจภูธรจังหวัดระนอง โดยมีนายตำรวจตั้งแต่ระดับ ผู้กำกับการสถานีตรวจภูธร ไปจนถึงระดับสารวัตรสืบสวนและสอบสวน จำนวน 100 นาย เข้ามาร่วมรับฟังนโยบาย ข้อสั่งการและแนวทางการปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเคร่งครัด


พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ กล่าวเน้นย้ำว่า หากในพื้นที่มีสถานการณ์ชุมนุมประท้วงของแรงงานชาวเมียนมา ให้รีบประสานงานกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัด เข้าทำการชี้แจงและทำความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความสงบในพื้นที่นั้นทันที

เนื่องจากข้าราชการตำรวจไทย หรือข้าราชการไทย ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการเมืองภายในประเทศใด ๆก็ตาม ฉะนั้นต้องขอให้แรงงานเมียนมาอยู่ในความสงบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่บอกอยากจะย้ำให้ทุกคนได้รับทราบ

ภายหลังจากจบการมอบนโยบายสำคัญต่าง ๆ ผบช.ภาค 8 พร้อมคณะ ได้ร่วมกันถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดระนองทุกนาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้บัญชาการภาค 8 บินด่วนถึงระนอง สั่งอย่าให้มีแรงงานชาวเมียนมาชุมนุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง