ไหม้ระทึก โรงงานหลอมเหล็ก ระยอง เปลวไฟพวยพุ่ง สูงหลายเมตร เสียงบึ้มดังเป็นระยะๆ

2 ก.พ. 2564 - 23:51 น.

ไหม้ระทึก โรงงานหลอมเหล็ก ระยอง เปลวไฟพวยพุ่ง สูงหลายเมตร เสียงบึ้มดังเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ยังทำได้เพียงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 2 ก.พ.2564 หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยองค์การบริหารส่วนตำบลนิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายใน บริษัทมิลล์คอน สตีล จำกัด ซอย 5 เลขที่ 9 ม.3 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงนำรถดับเพลิง พร้อมกับประสานรถดับเพลิงข้างเคียง รวมกว่า 10 คัน เดินทางไปสกัดต้นเพลิงทันที

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานหลอมเหล็ก พบเปลวเพลิงไหม้เป็นวงกว้าง มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ ความร้อนแผ่กระจายทั่วบริเวณ พบไฟไหม้กองวัสดุเปลวไฟพวบพุ่งสูงหลายเมตร รถดับเพลิงพยายามฉีดน้ำเข้าสกัดทันที แต่เนื่องจากต้นเพลิงเป็นกองวัสดุที่มีทั้งกองพลาสติก กองไม้ กองเหล็ก และเศษวัสดุเหลือใช้ต่างๆ จึงทำให้ยากต่อการดับ

เปลวไฟโหมลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำพยายามสกัด ไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปในตัวอาคาร พร้อมกับรีบประสานรถดับเพลิงโฟม เข้ามาสมทบ ใช้เวลากว่า 2 ขั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่แสงไฟยังคงลุกไหม้กองวัสดุขนาดใหญ่อย่างรุนแรง ส่งกลิ่นเหม็นสารเคมีฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดน้ำเอาไว้

ต่อมา นายพุทธิกรณ์ วิชัยดิษฐ อุุตสาหกรรมจังหวัดระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษจ.ระยอง ได้เดินทางมาตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงในพื้นที่รายรอบมาช่วยสกัดเพลิงเพิ่มขึ้น เพราะไฟยังคงลุกโหมอย่างรุนแรง โดยยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ คงต้องรอการตรวจสอบหลังเพลิงสงบก่อน สำหรับบริษัทมิลล์คอน เป็นโรงงานหลอมเหล็กขนาดใหญ่ และ เคยเกิดเพลิงไหม้เตาหลอมมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือน เม.ย.2559 ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก

ไหม้ระทึก โรงงานหลอมเหล็ก ระยอง

อ่าน : ระยองระทึก! โรงหลอมเหล็กระเบิด น้ำร้อนพันองศา ลวกคนงานเจ็บ 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไหม้ระทึก โรงงานหลอมเหล็ก ระยอง เปลวไฟพวยพุ่ง สูงหลายเมตร เสียงบึ้มดังเป็นระยะๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง