ช่วย.ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยมตำรวจสังกัดภาค 6 กำชับลอบเข้าประเทศ ป้องกันโควิด

3 ก.พ. 2564 - 19:27 น.

วันที่ 3 ก.พ.64 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 บช.ปส. และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจภูธรภาค 6 และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อร่วมรับฟังปัญหา และมอบนโยบายการปฏิบัติ ณ ตำรวจภูธรภาค 6 จังหวัดพิษณุโลก โดยมี พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 และข้าราชการตำรวจภูธรภาค 6 ให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม สภ.เมืองนครสวรรค์ และ สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยในสังกัดภาค 6 ครั้งนี้ ได้นำความห่วงใยของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.(ปป.) ที่มอบหมายให้ตนได้กำกับดูแลการปฏิบัติ สกัดกั้นการลักลอบนำพาคนต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรผิดกฎหมาย ในภาพรวมของตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้านให้เข้มงวด

ทั้งนี้ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยงลักลอบเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติ ให้จัดทำแผนเฝ้าระวังตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด และให้บูรณาการด้านการข่าวกับฝ่ายความมั่นคงและให้ผู้บังคับบัญชาในทุกพื้นที่ลงไปกำกับ ดูแล ขับเคลื่อนการตั้งจุดตรวจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 และให้นโยบายการป้องกันอาชญากรรม เน้นการตรวจสอบรถต้องสงสัยเพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด พร้อมทั้งกล่าวให้กำลังใจข้าราชการตำรวจทุกนายในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ในการดูแลประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วย.ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยมตำรวจสังกัดภาค 6 กำชับลอบเข้าประเทศ ป้องกันโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง