ไม่สนโควิด! เซียนพนัน ตั้งวงกลางนา ตร.มา สับตีนแตกน้ำหมากกระจาย

3 ก.พ. 2564 - 22:39 น.

ไม่สนโควิด! เซียนพนัน ตั้งวงกลางนา ตำรวจมาวิ่งหนีน้ำหมากกระจาย โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ 12 คน เผยเป็นบ่อนลอย หมุนกันเปิดไปเรื่อยหลายที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 ก.พ. นายยุทธชัย สายคำมี นายอำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดยนายพันธุ์ธัช ภูสง่า ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง พร้อมด้วย นายวัชรชัย มาชัยภูมิ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นางสุจิตรา สละ ปลัดอำเภออำเภอคอนสวรรค์ และ พ.ต.ท.อัครเดชนินธร ทวีสินวัฒนเดชา รอง ผกก.ป.สภ.คอนสวรรค์

ระดมกำลังเข้าปิดล้อมและจับกุมผู้กระทำความผิดลักลอบเล่นการพนัน บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาในหมู่บ้านจอก หมู่ที่ 1 ตำบลคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งอยู่ติดถนนสายบ้านจอก-คอนสวรรค์

หลังสืบทราบมาว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนให้เล่นการพนัน ลักษณะบ่อนวิ่งเคลื่อนย้ายไม่เป็นหลักแหล่งไปทั่ว ครั้งนี้เข้ามาตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ในกระท่อมกลางไร่นาคนในชุมชน ซึ่งมีพฤติการณ์จะมีคนจากนอกพื้นที่ติดตามเข้ามาเล่นการพนันในจุดนี้ที่จะเป็นจุดเสี่ยงที่ยังมีคนจากนอกพื้นที่จะนำเชื้อโควิด-19 โดยไม่ผ่านการตรวจลักลอบเข้ามาเสี่ยงเป็นจุดเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ อีกได้

จึงวางแผนระดมกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ในช่วงเย็นวันนี้ และทำการบุกเข้าตรวจค้น ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่วิ่งเข้าขอตรวจสอบจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้ ที่นักพนันส่วนใหญ่ที่เป็นเซียนพนันรุ่นใหญ่สูงอายุต่างพากันเห็นเจ้าหน้าที่จึงพากันวิ่งหลบหนีแตกกระเจิง จนน้ำหมากกระจาย บางรายต้องหยุดวิ่งหนีต่อเพราะวิ่งไม่ไหว

เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวมาได้ครั้งนี้รวมจำนวน 12 ราย และนำตัวมาตรวจค้นพบว่ามีอุปกรณ์การเล่นไม่ว่าจะเป็นไฮโลและไพ่จำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 12 ราย มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ว่าการอำเภอคอนสวรรค์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีในเบื้องต้นข้อหา มั่วสุม และ ลักลอบเล่นการพนันซึ่งเป็นสิ่งผิดกฏหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่สนโควิด! เซียนพนัน ตั้งวงกลางนา ตร.มา สับตีนแตกน้ำหมากกระจาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง