วงจรปิดจับภาพ คนร้ายใช้แก๊สบุก เจาะตู้ATM ขโมยกล่องใส่เงินสด ขึ้นรถกระบะหนี พบเตรียมการก่อเหตุมาอย่างดี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 4ก.พ. 2564 พ.ต.ท.วิฑูรย์ วงศ์ใหญ่ สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายเจาะตู้ ATM ธ.ไทยพาณิขย์ สาขากบินทร์บุรี ที่ตลาดไทยประคอง ม.8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.กบินทร์บุรี ประมาณ 1 กม. พบร่องรอยของคนร้าย ใช้แก๊สตัดด้านหลังของตู้ได้รับความเสียหาย และได้นำกล่องใส่เงินสดออกไปจากตู้ได้ แต่ยังไม่ทราบจำนวน เจ้าหน้าที่ประสานไปยังธนาคารและกองพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเวลา 01.57 น. ที่ผ่านมา มีคนร้ายใช้รถกระบะ โตโยต้า 4 ประตู สีขาว ไม่ทราบรุ่น ขับมาทางถนนสาย304 จอดเทียบข้างตู้ ATM จากนั้นคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ศีรษะล้าน แต่งกายคล้ายพนักงานเดินลงมาจากรถทำทีเหมือนจะกดเงิน ต่อมาได้มีคนร้ายชายอีก 2 คนเดินออกมาจากรถ และเข้าด้านหลังของตู้ ATM พร้อมใช้แก๊สเจาะตู้ ส่วนชายอีกคนคอยดูต้นทางไว้

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายมีทั้งหมด 4 คน รู้ความเคลื่อนไหวและเตรียมการมาอย่างดี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 57 นาที ในการก่อเหตุ ก่อนจะขับรถหลบหนีออกไปในเวลา 03.14 น.พร้อมกับกล่องใส่เงินสด และขับหนีไปตามถนนสาย 304 แต่ยังไม่ทราบทิศทางในการหลบหนี

เจาะตู้ATM

จากการสอบสวนแม่ค้ารายหนึ่ง ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนมาเปิดร้านตามปกติ ก่อนสังเกตเห็นตู้ ATM ถูกถอดปลั๊กไฟออก และตู้มีร่องรอยการถูกงัดได้รับความเสียหาย ซึ่งก่อนนั้นตู้ ATM นี้ เพิ่งจะมาใช้งานได้ประมาณ 3 วัน หลังจากที่เสียมานานกว่า 1 เดือน หลังจากที่มีคนงานมาซ่อม และทางธนาคารได้นำเงินมาใส่ ก็ถูกคนร้ายใช้แก๊สตัด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

อ่าน : รวบหนุ่มใช้ชะแลง งัดตู้เอทีเอ็ม อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ชาวบ้านไล่ตะครุบตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน