5ล้าน ก็ยังไม่ขาย มุกเมโล สุดหายยาก แม่หนุ่มเก็บได้เผย ทีแรกนึกว่าเป็น ลูกกะทกรก

4 ก.พ. 2564 - 18:37 น.

5ล้าน ก็ยังไม่ขาย มุกเมโล สุดหายยาก แม่หนุ่มเก็บได้เผย ทีแรกนึกว่าเป็น ลูกกะทกรก เผยให้ร้านทองเช็กน้ำหนัก พบหนักถึง 353 กะรัต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช บ้านของนายหัสชัย นิยมเดชา อายุ 37 ปี และครอบครัว มีเพื่อนบ้านญาติมิตรแวะเวียนมาชม ไข่มุกสีส้ม หรือ มุกเมโล หลังจากที่ เก็บได้โดยบังเอิญ ที่ชายหาดหลังบ้าน โดยไม่รู้ว่าเป็นของมีค่าหายากแห่งท้องทะเล ก่อนแฟนสาวนำไปโพสต์ถามหาข้อมูลจากสังคมออนไลน์ จนได้ความว่าเป็นมุกสีส้มที่หาได้ยาก และจะเกิดขึ้นในธรรมชาติเท่านั้น

นางเจ๊ะนะ นิยมเดชา อายุ 57 ปี มารดาของนายหัสชัย กล่าวว่า ได้พบเปลือกหอยโดยไม่รู้ว่าเป็นหอยมุก เก็บมาเพื่อนำไปแกะแล้วประดับกรงนก แต่เมื่อกลับมาที่บ้านได้มาตั้งไว้อีก 2 วัน พอแกะออกเข้าใจว่าเป็นลูกกะทกรก แต่เมื่อหล่นบนพื้นจึงพบว่าไม่ใช่แล้ว และต่างคนต่างไม่รู้ว่าสิ่งที่พบคืออะไร จนกระทั่งลูกสะใภ้ได้นำไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ตั้งคำถาม ถามหาคนรู้จักวัตถุชนิดนี้จนได้ความว่ามันคือมุกหายาก

นางเจ๊ะน๊ะ กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีการนำภาพภาพไข่มุกเม็ดนี้ไปเผยแพร่ไปทางสังคมออนไลน์ มีนักธุรกิจรายหนึ่งมาขอซื้อในราคา 1 ล้านบาท และอีกรายเสนอให้ในราคา 5 ล้านบาท แต่เห็นว่ายังควรเก็บไว้ก่อนจึงยังไม่ขาย และยิ่งทราบข้อมูลว่าเป็นสิ่งที่หายากและมีราคาแพง จึงอยากให้ผู้ที่สนใจซื้อเสนอราคามาให้ดีกว่านี้ และหากเห็นว่ามีราคาที่ครอบครัวตนเองพอใจก็จะขายแน่นอน

ด้านนายอานนท์ นิยมเดชา อายุ 59 ปี บิดาของนายหัสชัย พาผู้สื่อข่าวไปดูริมหาดที่พบไข่มุก พบว่ายังเต็มไปด้วยซากสิ่งของชนิดต่างๆ รวมทั้งซากปะการัง กระดองหมึก หอยจำนวนมากที่ถูกคลื่นซัดมาเกยหาด พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ได้นำเอามุกเม็ดนี้ไปให้ห้างทองแห่งหนึ่งตรวจสอบน้ำหนักหากคิดเป็นกะรัตนั้นจะมีจำนวน 353 กะรัต แต่ไม่รู้ว่ามีมูลค่ามากแค่ไหน

มุกเมโล

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าว ยังคงเดินหาสิ่งของบริเวณชายหาด เพื่อหวังว่าอาจจะพบสิ่งของมีค่าเช่นครอบครัวของนายหัสชัย ขณะที่เพื่อนบ้านและญาติในละแวกใกล้เคียงได้เดินทางมาที่บ้านของนายหัสชัยอย่างไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในทะเลพื้นที่ อ.หัวไทร จะมีผู้พบสิ่งของที่ถูกคลื่นซัดมาบ่อยครั้ง เช่น อำพันทะเล หรืออ้วกวาฬ ซากปะการังหายาก จะถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งในช่วงฤดูมรสุม

อ่าน : สองพ่อลูก ลากอวนหาปลา เจอก้อนประหลาด มั่นใจ ‘อ้วกวาฬ’ หนัก 7 กก.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 5ล้าน ก็ยังไม่ขาย มุกเมโล สุดหายยาก แม่หนุ่มเก็บได้เผย ทีแรกนึกว่าเป็น ลูกกะทกรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง