ปทส. นำกำลังบุกรวบ หนุ่มโพสต์คลิป สุนัขรุมกัดตัวนิ่ม ว่อน ติ๊กต็อก คาบ้านใน จ.สงขลา เผยเป็นภาพสะเทือนใจ เจ้าตัวรับสารภาพ ถ่ายไว้ดูเล่น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ.2564 พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. สั่งการให้ พ.ต.อ.สิริณัฐ ศิรบุญภาคย์ ผกก.6 บก.ปทส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 ปทส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือ เจ้าหน้าที่กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่า สงขลา เข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ถ่ายคลิปสุนัขรุมกัดตัวนิ่มและโพสต์คลิปลงบนแอพพลิเคชั่น Tiktok

ปทส. นำกำลังบุกรวบ หนุ่มโพสต์คลิป สุนัขรุมกัดตัวนิ่ม ว่อน ติ๊กต็อก คาบ้านใน จ.สงขลา

ปทส. นำกำลังบุกรวบ หนุ่มโพสต์คลิป สุนัขรุมกัดตัวนิ่ม ว่อน ติ๊กต็อก คาบ้านใน จ.สงขลา

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ว่า มีผู้ถ่ายคลิปสุนัขรุมกัดตัวนิ่ม และนำไปโพสต์คลิปลงในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนที่พบเห็นคลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยผู้โพสต์คลิปไม่ระงับ หรือช่วยเหลือตัวนิ่ม แต่กลับปล่อยให้ถูกรุมกัดทำร้ายเป็นเวลานาน ตนจึงสั่งการให้ทำการตรวจสอบ

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากตรวจสอบก็ทราบตัวผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว คือ นายศุภชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี พักอยู่ที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนจะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักดังกล่าว นอกจากนี้ ยังพบสุนัขทั้งสองตัวตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปด้วย

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับยอมว่า เป็นผู้ถ่ายคลิปและนำมาโพสต์ลงในติ๊กต็อกจริง เพราะก่อนเจอตัวนิ่ม หมาที่เลี้ยงไว้เจอตัวนิ่มดังกล่าว ก็เลยเห่าและช่วยกันรุมกัด ตนก็เลยถ่ายคลิปเอาไว้ดูเล่น หลังจากนั้นก็ได้ปล่อยไป 1 ตัว และขายไปหนึ่งตัวในราคา 2,400 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ล่าและค้าสัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่น เนื่องจากเคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงกำนันในพื้นที่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกตัดสินจำคุกอยู่ที่เรือนจำนาทวี สงขลา ตั้งแต่ปี 2556 และได้รับการปล่อยตัวออกมาเมื่อเดือน พ.ค. ปี 2562

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน