หนุ่มแค้นจัด ขับแจ๊สพุ่งชน ร้านตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ตะโกนลั่น “กูจะไม่เอามึงไว้” ผัวเมียเจ้าของร้านกระเด็นเจ็บสาหัส ลูกค้าโดนลูกหลงด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ชูชาติ อุทธิสินธุ์ ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านอาหารตามสั่งติดกับ ธ.ก.ส.กาฬสินธุ์ จนมีผู้บาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

หนุ่มแค้นจัด ขับแจ๊สพุ่งชน ร้านตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ตะโกนลั่น "กูจะไม่เอามึงไว้"

หนุ่มแค้นจัด ขับแจ๊สพุ่งชน ร้านตามสั่ง ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ตะโกนลั่น “กูจะไม่เอามึงไว้”

ที่เกิดเหตุพบเป็นเพิงสังกะสีร้านขายอาหาตามสั่งชื่อ “ร้านภูมิใจ” อยู่ข้างห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์พลาซ่า สาขา 1 และติดกับกำแพงของ ธ.ก.ส.กาฬสินธุ์ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ภายในร้านพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีดำ พุ่งชนเข้าไปในร้านดังกล่าว ด้านหน้าพังยับเยิน และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของร้านพังเสียหาย กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมา คาดว่าน่าจะเป็นควันจากเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดระบบถังแก๊สและนำออกมาจากเปลวไฟเพื่อความปลอดภัย โดยมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เป็นสองสามีภรรยาเจ้าของร้านทราบชื่อคือ นายพงษ์พัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ถูกรถชนกระเด็นมาอยู่อีกฝั่งของร้าน บาดเจ็บบริเวณหลังและขา กระดูกสะโพกแตก ส่วน น.ส.ยุภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ภรรยาถูกรถชนติดอยู่ในร้าน พลเมืองดีช่วยกันนำตัวออกมา นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าที่กำลังนั่งกินข้าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการตั้งใจขับรถพุ่งชนเข้าไปในร้าน โดยมุ่งหวังฆ่าสองสามีภรรยาเจ้าของร้านที่กำลังนั่งอยู่ในร้าน ส่วนคนขับหลังก่อเหตุได้ลงมาจากรถแล้วเตะหม้อก๋วยเตี๋ยวและข้าวของเดินหลบหนีไป ก่อนที่จะย้อนกลับมา พร้อมร้องตะโกนหมายจะเอาชีวิตเจ้าของร้านอีก โดยพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายเชาวัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี อยู่ในอาการพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

ด้าน นางรุ่งราวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่อยู่ติดกันทราบว่า ก่อนเหตุเกิดเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับมา และคนขับลดกระจกลงแล้วตะโกนออกมาว่า “กูจะไม่เอามึงไว้” ก่อนจะเร่งเครื่องขับพุ่งเข้ามาในร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งขณะนั้น สองสามีภรรยาเจ้าของร้านกำลังนั่งคุยกันอยู่ที่เก้าอี้ จนทั้งสองคนกระเด็นไปคนละทิศละทาง

นางรุ่งราวรรณ กล่าวต่อว่า จากนั้น คนขับก็ถอยหลังออกไป ก่อนที่จะเร่งเครื่องพุ่งเข้ามาชนซ้ำรอบสอง ท่ามกลางลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารที่อยู่ร้านติดกัน และชาวบ้านที่มาทำธุระที่ ธ.ก.ส.ต่างตกใจแตกตื่นวิ่งหนีเอาตัวรอดกันอย่างจ้าละหวั่น โชคดีที่ในร้านมีโต๊ะเก้าอี้ขวางความแรงของรถไว้ ส่วนคนขับหลังก่อเหตุได้เดินทางมาจากรถแล้วยังเตะหม้อก๋วยเตี๋ยวและถ้วยชามก่อนเดินหนีไป

ขณะที่ แม่ของนายเชาวัตน์ ซึ่งขายแว่นตาอยู่ร้านข้างกัน กล่าวว่า ลูกชายป่วยมีอาการทางประสาทมาได้ประมาณปีเศษแล้ว ซึ่งได้ไปรักษาและอยู่ระหว่างการกินยา ก่อนเกิดเหตุก็เห็นลูกชายเป็นปกติ แต่ไม่นึกว่าจะมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งตนก็ตกใจมาก ส่วนสาเหตุคาดว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีเรื่องทะเลาะกับนายพงษ์พัฒน์ ประมาณ 1 ปี จึงอาจจะมีความแค้น ประกอบกับมีอาการทางประสาท และคาดว่าช่วงเช้ายังไม่ได้กินยาจึงมาก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก พร้อมเชิญตัวญาติมาสอบถาม ซึ่งเบื้องต้นญาติระบุว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาท เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่ามีอาการทางประสาทจริงหรือไม่ ส่วนสาเหตุคาดว่า ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุได้มีเรื่อง โดยได้ทำร้ายร่างกายใช้เหล็กตีศีรษะนายพงษ์พัฒน์มาก่อนครั้งหนึ่งที่ร้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งมีการแจ้งความและขึ้นศาล คาดว่านายเชารัตน์จะมีความแค้น และมีอาการทางประสาทจึงมาก่อเหตุอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน