ชนสนั่นแยกไฟแดง รถสิบล้อเบรกไม่อยู่ เสยท้ายพุ่งชนรถ 3 คันรวด ส่งผลให้นักเรียนที่อยู่บนรถรับส่งสองแถว ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ. 64 พ.ต.อ.คำพล โนนุช ผกก.สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งว่า มีรถบรรทุก 10 ล้อ ชนท้ายกับรถรับส่ง-นักเรียนและรถของประชาชนรวมทั้งหมด 3 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลาย ๆ บริเวณแยกไฟแดง ก่อนเข้าตัวอำเมืองแก้งคร้อ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับพ.ต.ต.โฆสน นิ่มพิลา สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลแก้งคร้อ

ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกไฟแดง บนถนนสาย210 ชย.-แก้งคร้อ พบรถรับ-ส่ง ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 10-1963 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถโดยสารสายหลุบคา-แก้งคร้อ มีนักเรียนเต็มคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนหลายคน กำลังตกใจร้องไห้ขอความช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 9 คน

กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลและ นำส่งโรงพยาบาลอำเภอแก้งคร้อเป็นการด่วน ใกล้กันยังพบรถกระบะ อีซูซุ ทะเบียนผต.3169ขอนแก่น รถกระบะ มิตซูบิชิ ทะเบียนผต.524อุดรธานี ที่กำลังจอดติดไฟแดง อยู่บริเวณสามแยกดังกล่าว

ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ ทะเบียน70-2661 ชัยภูมิ ภายในบรรทุกเม็ดงา ซึ่งมี นายยงค์ยศ อายุ 44 ปี ผู้ขับรถ10ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยอมรับว่าเบรกไม่อยู่ก่อนที่จะชะลอติดไฟแดง เบรกแตกจึงพุ่งชนท้ายรถคู่กรณีทั้งสามคัน ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นทาง พ.ต.ต.โฆสน นิ่มพิลา พนักงานสอบสวน สภ. แก้งคร้อจะเชิญ พยานและคู่กรณีทั้งหมดมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน