ชาวโคราชผิดหวัง ระบบ “เราชนะ” ล่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของไม่ได้ ต้องควักเงินสดจ่ายแทน ขณะที่ร้านค้าสั่งสต๊อกของเพิ่ม 50% รับโครงการ เราชนะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ออกมาใช้สิทธิ์โครงการ “เราชนะ” โดยที่ร้านมิลค์กะมอส ถนนเดชอุดม ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา มีชาวบ้านมาใช้สิทธิ์ซื้อของจำนวนมาก โดยไม่ทราบว่าระบบของธนาคารกรุงไทยล่มตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 น. เมื่อเลือกของแล้วนำไปจ่ายที่เคาท์เตอร์ถึงรู้ว่าระบบล่ม ต่างพากันผิดหวัง ที่ไม่สามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ ต้องควักเงินสดจ่ายแทน บางคนเลือกที่จะคืนสินค้าเดินตัวเปล่ากลับบ้าน

ชาวบ้าวรายหนึ่ง เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจจะมาใช้สิทธิ์ เราชนะ ซื้อของใช้จำเป็น เพราะรัฐบาลแจ้งว่าเงินจะโอนเข้าให้ใช้ได้วันนี้เป็นวันแรก แต่พอนำของมาจ่ายเงินปรากฏว่าพนักงานตรวจในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีเงินโครงการเราชนะอยู่เลย เนื่องจากระบบล่มทำให้ต้องจ่ายเงินสดแทนเป็นเงิน 250 บาทเสียความรู้สึกมาก อยากฝากถึงหน่วยงานที่ดูแลระบบว่า ช่วยทำระบบให้ดีๆ หน่อย เพราะถ้าประชาชนมาใช้พร้อมกันแล้วเกิดล่มอย่างนี้บ่อยๆ ก็จะทำให้เสียความรู้สึกกันมาก

 

ด้าน น.ส.อรวรรณ อายุ 32 ปี พนักงานร้าน กล่าวว่า ทางร้านได้เข้าร่วมทุกโครงการของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเราชนะ ซึ่งช่วงเช้าวันนี้ที่เปิดให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้สิทธิ์โครงการเราชนะ มาซื้อของได้วันแรก ก็ปรากฏว่ามีประชาชนเดินทางมาซื้อของเป็นจำนวนมาก จนทางร้านต้องสั่งสินค้ามาสต๊อกไว้เพิ่มจากเดิมอีก 50% เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลูกค้าที่จะมาใช้สิทธิ์ซื้อของ

 

ระบบเราชนะล่ม

 

” แต่พามาช่วงเที่ยง ปรากฏว่าระบบ เราชนะ ของธนาคารกรุงไทยล่ม ไม่สามารถเช็คยอดเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เลย ทำให้ประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ต้องผิดหวังไปตามๆกัน ซึ่งยังไม่รู้ว่าระบบจะกลับมาใช้ได้เมื่อไหร่ เพราะปกติแล้วลูกค้าจะมาซื้อของกันมากในช่วงเช้ากับช่วงเย็น ดังนั้นจึงทำได้เพียงแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าระบบล่มเท่านั้น “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน