เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ด.ต.สุจินต์ ส้มเกลี้ยง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะขับรถจักรยานยนต์มาพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีเหลืองแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีลักษณะต้องสงสัยขับวนเวียนบนถ.รุพงษ์ บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลวัดปิตุลาธราชรังสฤษฏ์ โดยพบว่าในมือของคนขับถือมีดปลอกผลไม้ 1 เล่น อีกทั้งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวยังมีลักษณะคล้ายกับรถที่มีการแจ้งความหายไว้ที่สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด.ต.สุจินต์ กล่าวว่า จากนั้น ตนจึงสั่งการให้รถคันดังกล่าวจอดเพื่อสอบถาม พร้อมตรวจยึดมีดที่ถืออยู่ในมือ แต่ขณะสอบถามและถ่ายภาพทำประวัตินั้น คนขับรถจักรยานยนต์ได้วิ่งหนีและกระโดดลงไปในแม่น้ำบางปะกงที่อยู่ใกล้เคียง จึงประสานตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทรา และกำลังทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา กว่า 40 นาย ทำการปิดล้อมตรวจค้นบริเวณพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงระยะทางกว่า 300 เมตร ที่มีทั้งผักตบชวา และป่าหญ้าริมตลิ่ง โดยระดมทั้งคน เรือ และโดรน ออกสำรวจพื้นที่เพื่อหาตัวคนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว

ต่อมาลูกชายของนายสุรศักดิ์ บุตรบริบูรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันที่แจ้งหายไว้ ได้เดินทางมาขอดูรถจักรยานยนต์ที่ทำการตรวจยึด ซึ่งปรากฏว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิค คันหมายเลขทะเบียน 1กฉ3644 ฉะเชิงเทรา ที่แจ้งความหายไว้ที่สภ.แปลงยาว เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของรถระบุว่าคนที่ขโมยมาคือนายยอด เปรมพิพัฒน์ หรือบึก อายุประมาณ 40 ปี อดีตนักโทษคดียาเสพติด ซึ่งพ้นโทษออกมาทางบ้านเห็นว่าไม่งานทำ จึงจ้างให้ช่วยทำสวนที่บ้าน แต่นายบึกกับมีพฤติกรรมชอบขโมยของ จึงไล่ออกจากบ้าน โดยไม่คิดว่าจะย้อนกลับมาขโมยรถจักรยานยนต์ที่บ้านไป

ด.ต.สุจินต์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ทุกฝ่ายพยายามตรวจค้นหานายบึกผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว แล้วกระโดดลงแม่น้ำบางปะกงเพื่อหลบหนี แต่สุดท้ายเมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัวนายบึกเอาไว้ได้ ซึ่งอาศัยกอผักตบชวาเป็นที่ซุกตัวใต้น้ำ แต่เมื่อนำตัวขึ้นมาได้เจ้าหน้าที่ก็ต้องรีบนำตัวนายบึกส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร เพราะนายบึกมีอาการหนาวสั่ง เกร็งไปทั้งตัว ร่างกายซีดขาว ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากอาการหนาวจนร่างกายน็อค ซึ่งถือว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่เจอตัวเสียก่อน ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นศพก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน